Thứ hai, 20/01/2020 | 16:50
RSS

Hưng 'kính', ông trùm bảo kê chợ Long Biên chết vì bệnh gan

14-08-2019 14:43:14

Hơn nửa tháng sau khi lĩnh án 2 năm tù, trùm bảo kê chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") đã chết tại bệnh viện vì bệnh gan.


Trùm bảo kê chợ Long Biên đã tử vong

Ngày 14/8, chia sẻ với PV, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng (tức "Hưng Kính", ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) ở trại giam t16 - Bộ Công an được đưa vào khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vào khoảng 23h ngày 13/8, sau đó được chuyển lên khoa nội. Đến 11h31 ngày 14/8 bệnh nhân đã đã tử vong....

"Hưng kính" được đưa vào viện đêm qua với chẩn đoán xơ gan. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do bệnh nặng không qua khỏi. Hiện thi thể 'Hưng kính' được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 26/7, tòa án nhân dân TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Kim Hưng trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên ra xét xử.

Theo đó, HĐXX cho rằng, từ tháng 3/2018 đến tháng 9/2018, Nguyễn Kim Hưng là tổ trưởng tổ bốc xếp số 2 tại chợ Long Biên ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo quy định của Ban Quản lý chợ Long Biên, nhóm Hưng “kính” không có quyền phân công người thu tiền bốc dỡ, phải thực hiện việc ghi tên chủ hàng, biển kiểm soát ôtô, số lượng hàng và số tiền thu vào mẫu do Ban Quản lý chợ Long Biên phát hành.

Hưng "kính" phải thực hiện đúng hợp đồng bốc dỡ giữa các hộ kinh doanh với Ban Quản lý chợ, không có quyền đuổi xe, sắp xếp xe trong chợ, không có tiền chi tiêu số tiền bốc dỡ hàng hóa mà phải nộp ngay số tiền đã thu trong ngày.

Đồng thời 4 đàn em gồm Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản của tiểu thương chợ Long Biên.

Hưng đã chỉ đạo đàn em là Dương Quốc Vương, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, đe dọa bắt các hộ tiểu thương trong chợ Long Biên phải nộp tiền bảo kê dưới dạng tiền mua “lốt” xe. 

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9/2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng. Từ ngày 14/3 đến 1/9/2018, Hưng chỉ đạo đồng phạm thu của bị hại tên Nga hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp cho ban quản lý chợ hơn 3 triệu.

HĐXX xác định hành vi của Hưng và 4 đồng phạm gây bất bình trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, gây hoang mang dư luận.

Với hành vi này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù, bồi thường 30 triệu đồng cho một bị hại trong vụ án tiểu thương ở chợ Long Biên. Các bị cáo khác bị tuyên phạt: Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải 42 tháng tù; Nguyễn Mạnh Long 42 tháng tù; Dương Quốc Vương 42 tháng tù.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN