Thứ sáu, 18/09/2020 | 19:01
RSS

Côn đồ 'bảo kê' máy gặt đánh 2 nông dân trọng thương trên cánh đồng

Thứ bảy, 04/05/2019, 16:07 (GMT+7)

Liên tiếp 2 vụ côn đồ cầm theo hung khí tấn công người gây thương tích nghi vấn do liên quan đến việc bảo kê địa bàn gặt lúa xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá trong ít ngày qua.

Thanh Hoá: Liên tiếp xảy ra các vụ côn đồ đánh người nghi do bảo kê địa bàn gặt lúaHai vụ côn đồ mang theo hung khí hành hung người dân nghi có liên quan đến bảo kê gặt lúa xảy ra trên địa bàn xã Đồng Lợi (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) thời gian gần đây khiến nhiều người hoang mang. Ảnh minh hoạ 

Chiều ngày 4/5, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Đồng Lợi (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) cho biết trong ít ngày qua, trên địa bàn xã liên tiếp xảy ra 2 vụ côn đồ mang theo hung khí tấn công người gây thương tích có nghi vấn do liên quan đến việc bảo kê địa bàn gặt lúa.

Theo thông tin, vụ việc đầu tiên xảy ra vào buổi trưa ngày 28/4, vào thời gian trên, ông N. Đ. H. (Sn 1965, trú tại xã Đồng Lợi) cùng một người khác đang gặt lúa thì xuất hiện 3 thanh niên mang theo hung khí kéo đến hành hung.

Vụ việc khiến ông H. bị thương tích ở vùng mặt và đầu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau đó. Theo thông tin được biết, khi xuất hiện, nhóm đối tượng đã lên tiếng đe doạ và cấm ông H. không được gặt lúa trên địa bàn.

Trước tình trạng manh động của nhóm đối tượng trên, ông H. đã báo cáo sự việc tới Công an xã Đồng Lợi và Công an huyện Triệu Sơn đề nghị vào cuộc xác minh làm rõ, bảo vệ tính mạng, quyền lợi của mình.

Vụ việc tiếp theo xảy ra vào chiều ngày 2/5 vừa qua. Theo đó, vào thời điểm trên, UBND xã Đồng Lợi nhận được tin báo của người dân thôn Lộc Nham về việc anh T.T.T. (SN 1974, trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) đang gặt lúa thuê cho người dân thôn Lộc Nham thì bị 3 đối tượng mang theo hung khí xuống ruộng đe doạ, hành hung.

Nhóm đối tượng trên đã đánh đập khiến anh T. bị thương nặng. Nạn nhân sau đó được người dân đưa vào bệnh viện để tiến hành cấp cứu. Được biết, qua thông tin, khi biết anh T. đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn, nhóm người này đã gọi thêm người kéo vào bệnh viện để truy sát nạn nhân.

Chỉ đến khi phát hiện thấy sự có mặt của Công an huyện Triệu Sơn, nhóm đối tượng này mới rời khỏi hiện trường. Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Xuân Quý, Trưởng Công an xã Đồng Lợi cho biết sau khi nhận được thông tin về vụ việc, nhận thấy diễn biến vụ việc phức tạp nên Công an xã Đồng Lợi đã báo cáo lên Công an huyện Triệu Sơn để điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.

Ông Quý cũng thông tin thêm, 3 côn đồ cầm hung khí tấn công người gặt lúa xảy ra trên địa bàn xã thời gian gần đây đều là một nhóm. Qua thông tin điều tra, xác minh ban đầu, Công an xã Đồng Lợi nắm được một đối tượng trong nhóm có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN