Chủ nhật, 25/10/2020 | 17:53
RSS

Thanh Hóa: Bắt đối tượng bảo kê máy gặt, cướp tài sản của dân

Thứ hai, 08/10/2018, 21:33 (GMT+7)

Nhận bảo kê máy gặt lúa cho các hộ kinh doanh trên địa bàn, Dương đã xảy ra mâu thuẫn và đánh anh Nguyễn Văn T. (ở xã Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa), cướp của anh T. 400 nghìn đồng.

​Bắt đối tượng bảo kê máy gặt cướp tài sản ở Thanh Hóa
Bắt đối tượng bảo kê máy gặt cướp tài sản ở Thanh Hóa Ảnh Lao Động

Ngày 8/10, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Dương (SN 1989), trú tại xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Lê Văn Dương nhận bảo kê các máy gặt lúa của các hộ kinh doanh trên đọa bàn huyện. Dương đã xảy ra mâu thuẫn và đánh anh Nguyễn Văn T. (ở xã Quảng Hợp, Quảng Xương, Thanh Hóa) và cướp của anh T. 400 nghìn đồng

Được biết, trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Quảng Xương cũng xuất hiện nhiều đối tượng có hành vi cướp tài sản và bảo kê, tranh giành địa bàn các máy gặt lúa gây bức xúc và hoang mang cho người dân.

Người dân Tân Khang bức xúc bì bị bảo kê đe dọa
Người dân Tân Khang bức xúc bì bị bảo kê đe dọa. Ảnh ANTĐ

Cụ thể, chiều 28/5, nhóm 6 đối tượng mang theo hung khí xuống cánh đồng ở thôn Đồng Tâm, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương đe dọa, đòi tiền bảo kê máy gặt.

Nhóm người này đã bị bà con nông dân tập trung lại quây đánh và bắt được 1 đối tượng là Bùi Sĩ Lương (SN 1989), trú thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa giao nộp công an, các đối tượng còn lại tẩu thoát.

Không chỉ ở địa bàn huyện Quảng Xương mà những huyện khác ở tỉnh Thanh Hóa cũng xảy ra tình trạng tương tự trên. 

Như ông Nguyễn Tất Giáp, trú xã Tân Khang (Nông Cống) là người đứng ra làm đấu mối, đi tìm máy gặt ở địa phương khác về gặt thuê cho bà con trong vùng. Sau đó, ông Giáp bị các đối tượng bảo kê tìm đến nhà đe dọa và đòi tiền bảo kê máy gặt.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN