Thứ tư, 21/10/2020 | 06:14
RSS

Sự thật về 2 du khách bị 'chặt chém' đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót

Thứ bảy, 04/05/2019, 14:00 (GMT+7)

Tại buổi làm việc, chủ tài khoản tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót đã thừa nhận sai phạm và chủ động đính chính thông tin.

Chủ tài khoản tung tin đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót đã thừa nhận sai phạmThông tin 10USD một đĩa lạc luộc trên phá Gót được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5, mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện về 2 du khách nước ngoài đi phà Gót ra đảo Cát Bà. Trên phà, người bán hàng có bày lạc luộc ra các đĩa đặt trên bàn để bán. Do không biết, 2 du khách đã phải trả 10USD cho người bán hàng vì trót ăn vài hạt lạc.

Thông tin này đã gây bức xúc trong cộng đồng. Nhiều người bất bình trước hành vi chặt chém du khách, đặc biệt là đối với khách du lịch nước ngoài làm ảnh hưởng uy tín du lịch Hải Phòng. Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của câu chuyện này.

Một số thông tin cho biết những người bán hàng trên phà Gót có ký hợp đồng với Ban quản lý bến phà, cam kết bán đúng giá và họ đã luôn tuân thủ chặt chẽ quy định, chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì, tuyệt đối không có tình trạng “chặt chém” du khách.

Liên quan đến vụ việc trên, thông tin từ UBND TP. Hải Phòng cho biết đơn vị này đã giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Cát Hải khẩn trương truy tìm tài khoản facebook tung tin thất thiệt về đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót, xử lý vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trước ngày 7/5/2019.

Trao đổi với PV về sự việc, ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  (Sở TT&TT) cho biết: “Ngay sau khi có thông tin xuất hiện trên mạng xã hội Facebook, lãnh đạo Sở TT&TT đã chỉ đạo Thanh tra Sở TT&TT rà soát, xử lý theo quy định.

Chủ tài khoản tung tin đĩa lạc giá 10 USD trên phà Gót đã thừa nhận sai phạmChủ tài khoản thừa nhận sai phạm và đính chính thông tin sai sự thật

Trong ngày 2/5, Thanh tra Sở TT&TT đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương (Công an thị trấn Vĩnh Bảo, Công an xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo) xác minh trực tiếp, kết quả: Chủ tài khoản Facebook “Anh T. xx” tung tin sai sự thật là Đ.H.T. (SN 1989, thường trú tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo)”.

Ngay trong chiều 3/5, Thanh tra Sở TT&TT đã mời chủ tài khoản anh Đ.H.T. đến làm việc để làm rõ việc anh này đăng tải thông tin về sự việc trên vào ngày 29/4 trên tài khoản Facebook của cá nhân. Hành vi này đã vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tại buổi làm việc, anh T. đã nhận thức rõ và thừa nhận hành vi đăng tải thông tin trên là không có căn cứ, không chính xác, vi phạm quy định của pháp luật gây bức xúc trong dư luận làm ảnh hưởng đến nhiều người, đồng thời giải trình “do nóng vội, bồng bột nên đã đăng thông tin này lên trang cá nhân của mình”.

Bản thân anh T. đã tự nguyện đính chính thông tin, chủ động đăng tải lời xin lỗi đến các tổ chức, cá nhân liên quan đến thông tin đăng tải không chính xác trên trang Facebook cá nhân của mình và cam kết hứa sẽ không lặp lại sai phạm.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN