Thứ tư, 03/06/2020 | 01:25
RSS

Bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng

25-09-2019 21:09:32

Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bác sĩ gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng đến nhập viện.

Tạm giam bác sĩ bị tố gạ tình, đánh đập nữ điều dưỡng

Lê Quang Huy Phương bị tạm giam. Ảnh: Infonet

Chiều ngày 25/9, Đại tá Hoàng Long - Trưởng Công an TP Huế xác nhận và cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bác sĩ Lê Quang Huy Phương (khoa Da Liễu, Bệnh viện Trung ương Huế), người bị tố đánh đập nữ nhân viên điều dưỡng cùng cơ quan phải nhập viện điều trị.

Lê Quang Huy Phương (1983, trú phòng 203, nhà B khu tập thể Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế) bị khởi tố về hành vi “hiếp dâm” và “cố ý gây thương tích”.

Theo cơ quan Công an TP Huế, vào khoảng 10h30 ngày 17/9, Lê Quang Huy Phương liên hệ với một người đồng nghiệp yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 (nhà B khu tập thể Đống Đa, TP Huế) cho Lê Quang Huy Phương.

Khi chị Dương Huỳnh Thu T. mang thuốc đến thì Lê Quang Huy Phương mở phòng cho vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Lê Quang Huy Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm và đánh đập chị Dương Huỳnh Thu T. gây nhiều thương tích phải nhập viện cấp cứu.

Qua công tác xác minh và điều tra làm rõ, tại phòng 203 (nhà B khu tập thể Đống Đa, TP Huế) sau một thời gian chống cự Lê Quang Huy Phương cưỡng hiếp, đánh đập. Chị Dương Huỳnh Thu T. lợi dụng Lê Quang Huy Phương mất cảnh giác và mở cửa bỏ chạy ra ngoài.

Sau đó, Chị Dương Huỳnh Thu T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Hậu quả khiến cho chị Dương Huỳnh Thu T. bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể.

Nhận được thông tin, Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành làm việc với chị Dương Huỳnh Thu T. và Lê Quang Huy Phương.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi văn bản cung cấp thông tin chính thức về vụ việc và Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ P. Sau khi bị đình chỉ công tác, bác sĩ này cũng đã gửi đơn xin nghỉ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN