Thứ năm, 17/06/2021 | 08:18
RSS

Tài xế xe Lexus nói gì về hành động chặn đầu xe cứu hỏa?

Thứ bảy, 05/10/2019, 07:46 (GMT+7)

Ông Nguyễn Bắc V. (trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) là tài xế xe Lexus cho biết bản thân cảm thấy rất ân hận trước sự việc.

Tối 4/10, trả lời VTC News về việc không nhường đường cho xe cứu hỏa đi chữa cháy ở đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An), ông Nguyễn Bắc V. (trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết bản thân cảm thấy rất ân hận trước sự việc.

“Sự thật là tôi không nghe thấy tiếng loa của xe cứu hỏa thông báo từ phía sau. Tôi năm nay đã gần 60 tuổi rồi, chứ có phải còn trẻ nữa đâu mà không chấp hành pháp luật Tôi có 4 người con, 9 người cháu nên sống và làm việc luôn phải chấp hành pháp luật để làm gương cho con cháu mình", ông V. cho biết.

"Trưa nay tôi đi một mình, cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại, khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ mới nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay mới biết phía sau có xe cứu hỏa. Sau đó, tôi cũng ra hiệu xin lỗi xe cứu hỏa vì không biết xe đi phía sau.

Có thể do TP Vinh cũng náo nhiệt, cộng thêm tiếng xe đi nữa nên ồn ào, không để ý, không nghe thấy. Nếu biết có xe cứu hỏa đi phía sau thì tôi chắc chắn phải tránh rồi. Tôi cũng là người làm ăn chân chính, chứ không phải dân xã hội đâu mà ngang ngược, chống đối.

Tôi rất ân hận vì không nghe thấy chứ không phải tôi nghe thấy mà chống đối. Tối nay tôi rất buồn, đến giờ vẫn chưa ăn tối và đang ở lại TP Vinh để sáng mai lên công an trình bày toàn bộ sự việc", tài xế Lexus buồn bã nói.

Tài xế xe Lexus nói gì về hành động ngang ngược chặn đầu xe cứu hỏa?
Hình ảnh về chiếc Lexus. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, sự việc nói trên được ghi nhận trên đường Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An. Thời điểm này, tất cả các phương tiện trên đường đều chấp hành hiệu lệnh, nhường đường cho xe cứu hỏa làm nhiệm vụ nhưng chiếc ô tô Lexus BKS 38A-176.36 vẫn nghênh ngang đi thật chậm, chặn đầu xe.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC có mặt trên xe đã liên tục phát loa thông báo: "Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ", tuy nhiên tài xế ô tô vẫn phớt lờ, nhất quyết không chịu nhường. Phải một lúc lâu sau, trải qua một quãng đường khá dài tới khu vực ngã tư Quang Trung - Lê Hồng Phong, tài xế chiếc xe sang mới đánh lái sang phải để xe cứu hỏa vượt lên.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải đã lập tức thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng, thậm chí phẫn nộ với hành động "không giống ai" của tài xế chiếc xe sang.

"Thật không thể hiểu nổi hành động ngang ngược này. Thiết nghĩ cần có hình thức xử phạt cho các trường hợp tương tự. hỏa hoạn mà đôi khi chỉ cần chậm vài giây đã gây hậu quả khôn lường rồi", tài khoản Đ. T. bình luận.

"Có khi nào tài xế đang đeo tai nghe nên không nghe thấy không nhỉ? Nếu không thì ý thức thực sự có vấn đề", bạn Q. A. nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN