Thứ bảy, 19/06/2021 | 23:41
RSS

Công an Hưng Yên lý giải về chiếc bộ đàm người đàn ông 'lạ' để lên xe CSGT

Thứ sáu, 04/10/2019, 19:43 (GMT+7)

Đại diện phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, trong lúc tổ công tác đuổi theo để yêu cầu 2 nam thanh niên vi phạm thì một chiến sĩ đã làm rơi bộ đàm và người lạ kia nhặt được để vào thùng xe trả lại.

Đánh người trước mặt CSGT Hưng Yên: Dàn dựng để bôi xấu lực lượng?
Hình ảnh người đàn ông mặc thường phục bị tố hành hung người dân và bắt xóa video ghi lại cảnh làm việc với CSGT Hưng Yên. Ảnh cắt từ clip.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên được cho là đã vi phạm luật giao thông Người này điều khiển xe máy vượt đèn đỏ trên quốc lộ 5, nên bị lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) yêu cầu dừng xe để xử lý. Lúc này, một thanh niên khác đi cùng đã dùng điện thoại để ghi lại quá trình làm việc của bạn mình với lực lượng CSGT.

Trong lúc đang ghi lại quá trình bạn mình đang làm việc với một chiến sĩ CSGT về mức xử phạt, nam thanh niên này bất ngờ bị một người lạ mặt, cầm một vật giống bộ đàm, tiến tới hành hung ngay trước mặt lực lượng CSGT và yêu cầu xóa đoạn video đã ghi lại, vì cho rằng ảnh hưởng tới “miếng cơm manh áo” của họ.

Bực tức vì bị đánh không rõ lý do, nam thanh niên đã truy hỏi xem người lạ mặt là ai, sao có quyền hành hung mình, có thẻ ngành không… nhưng không được giải đáp. Sau đó, người đàn ông lạ mặt đi về phía xe CSGT mang biển số 89A - 001.xx, gần một chiến sĩ CSGT và bỏ vật giống bộ đàm vào thùng xe.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 4/10, trao đổi với PV, đại diện phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đã thành lập tổ công tác để xác minh rõ sự việc.

Theo kết quả xác minh ban đầu, sự việc xảy ra vào ngày 2/10, tại ngã tư Như Quỳnh (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Vào thời điểm trên, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 5 thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy vượt đèn đỏ.

Ngay lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý, tuy nhiên 2 đối tượng không chấp hành, mà điều khiển xe bỏ chạy. Sau khi tổ công tác đưa được 2 nam thanh niên cùng phương tiện vào khu vực làm việc thì xuất hiện một nhóm thanh niên khác đến và hành hung 2 thanh niên vượt đèn đỏ kể trên ngay trước mặt tổ công tác.

“Hai nhóm này không hề liên quan đến lực lượng CSGT. Còn về câu nói “ảnh hưởng miếng cơm manh áo” như trong đoạn video thì chưa xác định rõ, có thể nhóm thanh niên này dàn dựng, gắn hình lực lượng CSGT nhằm mục đích bôi xấu lực lượng. Chúng tôi đã có hình ảnh của thanh niên lạ mặt bị "tố" hành hung dân và sẽ phối hợp với chính quyền để xác minh người này, sau đó sẽ làm rõ những nội dung liên quan", vị đại diện thông tin.

Lý giải về việc người lạ cầm theo vật "nghi là bộ đàm" và đặt lên thùng xe, vị đại diện cho hay, trong lúc tổ công tác đuổi theo để yêu cầu 2 nam thanh niên chấp hành thì một chiến sĩ đã làm rơi bộ đàm và người lạ kia nhặt được, sau đó để vào thùng xe trả lại tổ công tác.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN