Thứ tư, 23/06/2021 | 22:21
RSS

Chị gái cho nữ trưởng phòng tỉnh uỷ Đắk Lắk mượn tên, mượn bằng đã xin nghỉ phép đi chữa bệnh

Thứ bảy, 05/10/2019, 07:28 (GMT+7)

Sau khi bại lộ việc dùng bằng cấp của chị gái để thăng tiến, nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã làm đơn xin nghỉ việc. Về phía người chị gái cho mượn bằng cấp, bà này hiện đã xin nghỉ phép đi chữa bệnh, cơ quan không thể liên lạc được.

Chị gái cho nữ trưởng phòng tỉnh uỷ Đắk Lắk mượn tên, mượn bằng đã xin nghỉ phép đi chữa bệnh
Chân dung nữ trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc và thăng tiến

Liên quan đến việc nữ cán bộ Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) Trưởng phòng Quản trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để xin việc và thăng tiến, trao đổi với PV Tri thức trực tuyến, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết sau khi có kết quả thẩm tra bà Sa (Thảo) đã xin nghỉ việc.

Theo đơn xin nghỉ, bà Thảo trình bày việc sử dụng bằng giả là thời điểm đó còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Bà Thảo muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình khó khăn. Do đó, bà Thảo đã mượn hồ sơ, bằng cấp của chị gái để xin việc chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác.

Qua việc này, bà Thảo thấy việc làm của mình là sai trái và xin nhận khuyết điểm, nhận mọi hình thức kỷ luật của Đảng, tổ chức. Từ đó, bà Thảo xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

“Việc xử lý sai phạm của bà Thảo phải được thực hiện theo đúng quy định. Khi nào kỷ luật xong thì mới giải quyết cho bà Thảo thôi việc hay không. Hiện tại bà Thảo đang xin nghỉ phép”, ông Hải cho biết.

Liên quan đến trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang rà soát lại toàn bộ quá trình công tác, bổ nhiệm đối với bà Thảo. “Tất cả cá nhân, tập thể liên quan đến sai sót này đều sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm. Chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che", ông Hải nhấn mạnh.

Chị gái cho nữ trưởng phòng tỉnh uỷ Đắk Lắk mượn tên, mượn bằng đã xin nghỉ phép đi chữa bệnh 2
Đơn xin nghỉ việc của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo). Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Về quá trình thăng tiến của bà Thảo, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, từ tháng 2/1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo xin vào làm nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu 2-9, tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình xét tuyển, phía công ty này đòi hỏi phải có bằng cấp 3 nên bà Thảo đã mượn bằng của chị gái mình tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ tuyển dụng.

Đến năm 2002, bà Thảo tiếp tục dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp kế toán. Năm 2005, bà Thảo bắt đầu dùng danh tính Trần Thị Ngọc Ái Sa xin vào làm việc tại Khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột) và sau đó chuyển sang làm kế toán cho Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cùng thời điểm này, bà Thảo - với tên là Ái Sa đi học đại học từ xa ở trường Đại học Đà Nẵng. Đến tháng 10/2007, bà Thảo được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy. Tháng 10/2009, bà Thảo tiếp tục được điều động sang làm kế toán phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến năm 2013, bà này được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị và đến năm 2016 tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cũng theo ông Hải, thời điểm bổ nhiệm, thẩm tra lý lịch kết nạp Đảng viên cho bà Thảo (với tên Ái Sa) đã có sai sót. Bà Thảo đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên và bằng cấp của bản thân; khai thiếu một số anh chị em ruột trong hồ sơ (lý lịch tự thuật).

Về phần người chị gái đã cho bà Thảo mượn bằng cấp, trao đổi với Trí thức trẻ, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận tại đây có một cán bộ tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, sinh ngày 25/5/1973. Vừa qua, bà Sa này đã xin nghỉ phép chữa bệnh ở TP HCM, hiện điện thoại không liên lạc được. 

"Ngay cả lãnh đạo bệnh viện cũng không liên lạc được. Chúng tôi sẽ chờ bà Sa hết phép, bệnh viện sẽ họp ban lãnh đạo, xác minh vụ việc để có hướng xử lý", ông Tiến nói.

Kiều Khanh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN