Thứ bảy, 22/06/2024 | 09:18
RSS

Bộ Nội vụ thông tin việc PGĐ Sở Ngoại vụ Bình Định thăng tiến thần tốc

Thứ hai, 20/08/2018, 21:31 (GMT+7)

Trước việc Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Bình Định thăng tiến thần tốc, đại diện Bộ Nội vụ đã lên tiếng và cho biết sẽ báo cáo về việc này.

Bộ Nội vụ thông tin việc PGĐ Sở Ngoại vụ Bình Định thăng tiến thần tốc
Bộ Nội vụ thông tin việc PGĐ Sở Ngoại vụ Bình Định thăng tiến thần tốc. Ảnh báo Thanh niên.

Chiều ngày 20/8, tại cuộc họp báo do Bộ Nội vụ tổ chức, trả lời báo chí liên quan đến việc “bổ nhiệm thần tốc” Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định, ông Trương Hải Long – Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng, Chính phủ để chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.

Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) cho rằng: Sau khi sự việc được phản ánh, Ban thường vụ tỉnh Bình Định và Tỉnh Bình Định đã có những biện pháp để tổ chức kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm thì Ban thường vụ tỉnh sẽ xử lý theo thẩm quyền, Dân việt đưa tin.

Quan điểm của Bộ triển khai kết luận TƯ 4 khóa 12, chủ trương chung của Đảng là thực hiện nghiêm. Thủ tướng Chính phủ cũng có nhiều văn bản chỉ đạo, các bộ ngành địa phương phải chủ động tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh.

“Bộ Nội vụ với tư cách là cơ quan tham mưu chính, quản lý chung cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, chỉ đạo giao các Bộ ngành địa phương thực hiện theo đúng quy định. Qua theo dõi trên cơ sở kết quả báo cáo của Bình Định nếu thấy chưa phù hợp sẽ có văn bản báo cáo Thủ tướng, Chính phủ” – ông Long cho hay.

Trước đó, ngày 17/8, Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho biết đơn vị này vẫn đang thực hiện việc kiểm tra, xem xét các vấn đề liên quan đến thông tin hồ sơ đảng tịch của ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh này theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bình Định, theo báo Thanh niên.

“Sau này, khi có thông tin cụ thể, rõ ràng, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định sẽ thông tin cho báo chí”, một lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định nói.

Một nguồn tin cho biết, sau khi được kết nạp Đảng, ông Hoàng có đơn xin chuyển công tác từ Công ty CP Chứng khoán Dầu khí Chi nhánh TP.HCM về Viện KSND tỉnh Bình Định.

Ngày 28/9/2011, Viện KSND tỉnh Bình Định ra quyết định tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng về công tác nhưng không qua thi tuyển. Sau đó, ông Hoàng được bố trí công tác tại phòng Tổ chức cán bộ của Viện KSND tỉnh Bình Định từ ngày 1/1/2011, xếp ngạch chuyên viên bậc 2, hệ số lương 2,67.

Bà Hoàng Huynh Thủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Định, xác nhận có tiếp nhận ông Nguyễn Đức Hoàng về công tác nhưng không qua thi tuyển.

Một cán bộ Sở Nội vụ Bình Định cho rằng không có quy định nào cho phép chuyển công tác từ doanh nghiệp sang cơ quan nhà nước để làm công chức.

Việc tuyển dụng phải qua thi tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt, nhưng phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Lúc đó, ông Hoàng chưa đáp ứng được các điều kiện theo quy định này.


Xem thêm: 
Đỗ xe sang giữa ngã 3, nữ tài xế thách thức tung clip lên facebook

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN