Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:23
RSS

Lập đoàn liên ngành rà soát việc kết nạp Đảng của nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ nhật, 06/10/2019, 20:22 (GMT+7)

Cơ quan liên quan sẽ thành lập đoàn liên ngành, hoặc giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành rà soát quá trình kết nạp Đảng của bà nữ trưởng phòng mượn bằng này.

Chiều 6/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho PLO biết sau khi xem xét xử lý kỷ luật với những vi phạm đã rõ của bà Trần Thị Ngọc Thảo (tức Nguyễn Thị Ngọc Ái Sa), trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), tiếp đến cơ quan liên quan sẽ thành lập đoàn liên ngành, hoặc giao UBKT Tỉnh ủy tiến hành rà soát quá trình kết nạp Đảng của bà nữ trưởng phòng mượn bằng này.

“Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các quá trình xem xét hình thức kỷ luật đối với bà Ái Sa, có thể là xóa tên hoặc khai trừ Đảng thì khi có kết quả sẽ công bố. Sau khi đã kỷ luật nữ trưởng phòng, phía Tỉnh ủy sẽ thành lập một đoàn liên ngành để thẩm tra, xác minh coi ai là người giới thiệu, ai là người thẩm tra, về công tác cán bộ…

Sau khi có kết quả xác minh trách nhiệm của từng người, lý do chủ quan khách quan như thế nào, nếu vi phạm đến mức kỷ luật thì sẽ tiến hành kỷ luật. Quan điểm là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che”, ông Hải thông tin.

Liên quan đến tin đồn là người đã "nâng đỡ" cho bà Ngọc, trao đổi trên báo Lao Động sáng nay, ông Bạch Văn Mạnh cho biết, thời điểm năm 2009 khi bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – tên thật là Thảo, được điều động từ Nhà khách Tỉnh ủy về Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Mạnh đang làm Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Lập đoàn liên ngành rà soát việc kết nạp Đảng của nữ Trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk
Ảnh: Soha

Năm 2016, ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thì bà Sa đã được kết nạp vào Đảng trước đó.

"Bà Ái Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng Hành chính – Quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Sa đã là Đảng viên kiêm phó phòng thì không có việc tôi giới thiệu cô này vào Đảng. Cả một tập thể lớn trong Văn phòng Tỉnh ủy chứ tôi làm sao "nâng đỡ" được!" – ông Bạch Văn Mạnh khẳng định trên báo Lao Động.

Quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Thảo

Năm 1992-2002, bà Thảo đã lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái mình là bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin vào làm nhân viên hợp đồng tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty Xuất nhập khẩu 2/9.

Sau đó, bà Thảo sử dụng bằng này đi học trung cấp kế toán.

Từ năm 2005 - 2009, bà Thảo học từ xa trường ĐH Đà Nẵng chuyên ngành kế toán với tên của chị gái.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Từ năm 2013-2016, bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm qua các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Quản trị.

Bà Thảo còn kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Thông tin về việc bà Thảo trước kia làm tại tiệm tóc đã được cơ quan chức năng Đắk Lắk phủ nhận.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN