Chủ nhật, 13/06/2021 | 04:25
RSS

PGĐ Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng vụ giáo viên đánh học sinh lớp 2 dã man

Chủ nhật, 06/10/2019, 19:30 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã lên tiếng về vụ cô giáo trường tiểu học Phan Chu Trinh liên tục chửi, tát nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ.


Clip: Cô giáo tiểu học liên tục chửi, tát nhiều học sinh lớp 2 gây phẫn nộ.

Liên quan đến clip một nữ giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh (TP. Hồ Chí Minh) bạo hành nhiều em học sinh trong lớp học, chiều nay khi trao đổi với PV báo pháp luật TP.Hồ Chí Minh, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin về sự việc. “Quan điểm của sở, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, đánh học sinh như thế phải cho nghỉ việc, ra khỏi ngành GD”.

“Về vấn đề đạo đức nhà giáo, Sở GD-ĐT đã rất nhiều lần nhắc nhở giáo viên, có văn bản chỉ đạo. Ngoài ra Sở còn yêu cầu các trường xây dựng quy tắc ứng xử vậy mà vẫn có giáo viên vi phạm. Hành động của cô giáo quá sai. Sở GD-ĐT không chấp nhận giáo viên có những hành vi phản giáo dục như thế”, bà Thu nhấn mạnh.

Trước đó theo thông tin trên Tri thức trực tuyến, nghi ngờ cô giáo lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) có hành vi bạo lực với học sinh, phụ huynh lớp này đã bí mật đặt camera ghi lại hình ảnh trong 4 ngày. Thời điểm đặt camera là từ ngày 27/8 đến 30/8, lúc mới bắt đầu năm học mới.

Khi xem hình ảnh được ghi lại, nhiều phụ huynh choáng váng, tức giận khi thấy giáo viên liên tục đánh, tát tai, mắng chửi học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, mỗi khi học sinh làm sai, không hiểu bài, cô giáo lại gọi các em lên véo tai, tát và chỉ tay vào mặt mắng chửi. Khi giảng bài, nữ giáo viên cũng lớn tiếng quát nạt học sinh. Trong suốt 4 ngày đặt camera, học sinh nam đầu bàn bên trái bị đánh, mắng nhiều nhất.

Một phụ huynh tức giận "tím mặt" khi xem xong clip trên chia sẻ trên Lao động: "Chúng tôi không thể chấp nhận được hành vi bạo lực của cô. Học sinh mới 7 tuổi mà đánh liên tục khiến các con khiếp sợ. Tụi nhỏ vẫn ngồi học ngoan ngoãn, chỉ mắc lỗi không hiểu bài, làm bài sai, quên tập… mà bị đánh rất dữ" .

Cô Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh, xác nhận trên báo Tuổi Trẻ rằng có sự việc này đối với lớp 2/11. Giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Nguyễn H..

"Hiện thanh tra quận đang thụ lý sự việc này. Nhà trường đang đợi kết quả và cũng đã tạm thời đình chỉ công tác giáo viên này. Cô giáo vẫn hàng ngày đến trường là đúng như phụ huynh phản ánh nhưng không phải đứng lớp, mà trường phân công công việc khác", cô Sửu thông tin.

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN