Thứ năm, 01/12/2022 | 01:22
RSS

Sự thật vụ thầy giáo dùng thước đánh học sinh vẹo cột sống ở An Giang

Thứ năm, 14/03/2019, 11:52 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã có kết quả điều tra, xác minh vụ thầy giáo dùng thước đánh học sinh vẹo cột sống.

Sự thật vụ thầy giáo dùng thước đánh học sinh vẹo cột sống
Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN

Ngày 14/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang vừa có báo cáo chính thức về kết quả xác minh vụ thầy giáo đánh học sinh xảy ra tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân.

Trước đó, ngày 19/1, em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3 của Trường THCS Long Hòa) có bị thầy Lê Trường Thọ (giáo viên dạy âm nhạc kiêm chủ nhiệm lớp 7A3) đánh phạt 3 lần với tổng cộng khoảng 15 đến 16 roi do vi phạm các lỗi như chửi thề, không thuộc bài và không gương mẫu trong vai trò là tổ trưởng của lớp.

Sau khi bị đánh phạt, T. vẫn đi học bình thường và cũng cho cha mẹ biết vụ việc. Tuy nhiên, đến ngày 20/2, T. nói với gia đình là bị đau lưng nên được đưa đến một bệnh viện ở TP HCM khám điều trị. Tại đây, bác sĩ cho T. chụp X-quang và chẩn đoán em này bị vẹo cột sống rồi ra toa cho thuốc về nhà uống để điều trị ngoại trú.

Tuy nhiên, thông tin trên Người lao động, theo kết quả điều tra, xác minh của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, việc em T. bị vẹo cột sống không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên, đây là bệnh lý. Trước khi sự việc xảy ra, em T. đã có triệu chứng bị đau lưng và đã được gia đình đưa đi khám và điều trị.

Do đó, không đủ yếu tố để Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với thầy Thọ về hành vi "Cố ý gây thương tích".
Mặt khác, do gia đình và bản thân em T. đã có đơn không yêu cầu xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích nên cơ quan chức năng không đưa vụ việc vào quy trình tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm theo quy định. Đồng thời, khẳng định thông tin thầy Thọ dùng thước gỗ đánh phạt học sinh dẫn đến vẹo cột sống là hư cấu và không đúng sự thật.

Sự thật vụ thầy giáo dùng thước đánh học sinh vẹo cột sống
Một phần nội dung báo cáo của UBND huyện Phú Tân sau khi có kết quả điều tra xác minh của cơ quan chức năng. Ảnh: Người lao động

Như thông tin đã đưa trên TTXVN, ngày 19/1, do không thuộc bài nên em T. bị thầy Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp la mắng. Sau đó, em T. xin không làm Tổ trưởng môn Địa lý nữa. Vì lý do này, thầy Thọ đã phạt em T. bằng hình thức dùng thước kẻ đánh vào mông. Khi đánh được hơn chục cái thì thầy Thọ dừng lại và… cho nợ. Sau đó, em T. vẫn đi học bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 22/2 vừa qua, gia đình em T. đến gặp Ban Giám hiệu Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân) trình báo về việc con của họ đã bị thầy Lê Trường Thọ đánh gần một tháng trước đó. Hậu quả, em T. bị vẹo cột sống với phiếu chụp X-quang của một bệnh viện tại TP HCM.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình em T., ban giám hiệu trường này quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Thọ để xác minh làm rõ. Nhận thấy việc thầy Thọ tự đặt ra hình thức đánh phạt học sinh như thế là vi phạm đạo đức nhà giáo nên cũng đã ra quyết định kỷ luật thầy giáo này bằng hình thức cảnh cáo.

Riêng đối với thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa, cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách với vai trò là người đứng đầu đơn vị nhưng lại để sự việc xảy ra mà không hề hay biết.


Xem thêm: Thầy giáo bịa chuyện nhặt được tiền, vàng viết gì trong bản tường trình?

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN