Thứ bảy, 04/07/2020 | 00:46
RSS

Bố của nữ sinh bị thầy giáo 'gạ tình': Tôi rất sốc, không nghĩ thầy lại như thế

Thứ tư, 06/03/2019, 09:30 (GMT+7)

Gia đình nữ sinh cho biết, rất bất ngờ khi đọc được những tin nhắn của thầy T. Hiện tại, thầy T. đã bị điều chuyển và thôi giảng dạy môn Địa.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình nữ sinh ở Thái Bình
Thầy giáo bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh ở Thái Bình

Liên quan đến sự việc thầy giáo bị tố nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh lớp 10 trường THPT Chyên Thái Bình, chiều 5/3, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã có cuộc họp với phụ huynh của nữ sinh Phạm Vũ Nhật M. (học sinh lớp 10 chuyên Địa do thầy T. chủ nhiệm).

Trong cuộc họp Ban Giám Hiệu cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin sự việc phía nhà trường đã yêu cầu thầy giáo Nguyễn Đức T., người được cho là đã nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh M. viết bản tường trình.

Trong bản tường trình thầy T. cũng thừa nhận những tin nhắn lan truyền trên mạng là của thầy. Đồng thời hứa sẽ điều chỉnh hành vi và thực hiện nghiêm đạo đức nhà giáo. Về phía em M. nhà trường hứa sẽ đảm bảo cho em được tập trung học tập trong môi trường lành mạnh, an toàn, công bằng nhất. 

Do vậy, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thái Bình đã quyết định điều chuyển thầy T. thôi chủ nhiệm lớp 10 chuyên Địa, không giảng dạy môn địa lớp 10. 


Trường THPT chuyên Thái Bình.

Về phía phụ huynh, ông Phạm Văn B. (bố nữ sinh) cho biết: "Khi nghe thông tin tôi rất bất ngờ. Những tin nhắn có tính chất vượt quá tình cảm thầy trò bình thường nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, chưa vượt xa ảnh hưởng đến thân thể của cháu. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thầy giáo viên chủ nhiệm và thay giáo viên dạy môn địa. Gia đình cũng yêu cầu thầy T. phải rút kinh nghiệm một cách nghiêm túc cho bản thân".

Theo ông B. trước đó, ông hay gặp gỡ, thường xuyên trao đổi với thầy T. về việc học tập của con gái. Bởi thầy T. gần nhà, bản thân ông cũng không thấy vấn đề gì xảy ra nên ông không để ý. Ông B. và người thân rất sốc và không nghĩ thầy T. lại có việc làm như thế.

Cũng trong cuộc hợp, ông Nguyễn Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường TPHP Chuyên Thái Bình, khẳng định sẽ đảm bảo cho em M. và học sinh trong trường được học tập trong điều kiện an toàn, lành mạnh nhất. Sự việc của thầy T. sẽ được xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội liên tục xôn xao nhiều đoạn tin nhắn được chụp từ màn hình điện thoại được cho là của một thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh khiến dư luận dậy sóng.

Tin nhắn xuất hiện dày đặc trong nhiều ngày với những nội dung gợi tình như: “Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em; Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực; Ở chỗ tập thể thầy khó chịu vô cùng. Gần bên em làm chẳng làm được gì, tức quá...".

Được biết, thầy giáo gửi tin nhắn cho nữ sinh tên là T. ngoài 40 tuổi, là giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của trường THPT Chuyên Thái Bình. Thầy giáo đã có gia đình và công tác lâu năm tại trường.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN