Thứ ba, 27/02/2024 | 07:58
RSS

Mâu thuẫn trong lúc làm việc, nam thanh niên đánh nữ đồng nghiệp tử vong

Thứ tư, 06/03/2019, 07:05 (GMT+7)

Xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt trong lúc làm việc, Đỗ Thanh Hiệu đã dùng ốp lốc máy bơm đánh vào đầu người nữ đồng nghiệp khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Đỗ Thanh Hiệu tại phiên toà xét xử sơ thẩm

Ngày 5/3, TAND tỉnh Thanh Hoá đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Thanh Hiệu (SN 1991, trú tại xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hoá, ngày 22/6/2018, chị Phạm Thị H., anh Phạm Viết Sơn (tổ trường) và Đỗ Thanh Hiệu cùng là công nhân thuộc tổ bơm nước và môi trường (Công ty CP giấy Mục Sơn) và được phân công làm cùng ca với nhau (thời gian từ 8h đến 20h cùng ngày).

Trong công việc, Hiệu và chị H. được giao nhiệm vụ vận hành máy bơm nước tại bể tuyển nổi trong khi đó anh Sơn được phụ trách vận hành khu vực máy bơm cách bể tuyển nổi khoảng 200m. Đến khoảng 18h30’ tối cùng ngày, sau khi ăn ca xong, anh Sơn cầm theo nải chuối cùng Hiệu và chị H. ngồi ăn. Đến khoảng 19h, anh Sơn về vị trí để làm việc, chị H. và Hiệu tiếp tục làm việc.

Chị H. làm việc một lúc sau đó do có việc bận nên rời vị trí khoảng 15 phút. Vì phải làm việc một mình nên Hiệu đã bực tức, 2 người sau đó xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc này, Hiệu cầm điện thoại của chị H. đang để ở phản gỗ ném xuống bể tuyển nổi. Thấy vậy, chị H. đã chửi và bắt Hiệu phải đền chiếc điện thoại. Trong lúc cãi vã, Hiệu dùng tay đâm vào vùng bụng chị H.

Thấy hành vi côn đồ của Hiệu, chị Hằng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, khi chạy đến khu vực lan can lên xuống bể tuyển nổi thì chị H. bị trượt chân ngã xuống đất. Hiệu chạy đến cầm ốp lốc máy bơm đánh vào đầu chị H. khiến nạn nhân bất tỉnh rồi bỏ trốn.

Đến khoảng 20h cùng ngày, công nhân của Công ty CP giấy Mục Sơn đến nhận ca đêm thì phát hiện thấy chị H. nên đã hô hào nhau đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương nặng, chị H. đã tử vong vài ngày sau đó. Về phía Hiệu, sau khi bỏ trốn, ngày 23/6/2018, Hiệu đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hoá nhận định, hành vi phạm tội của Đỗ Thanh Hiệu đặc biệt nghiêm trọng, xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt mà bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người khác.

HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Thanh Hiệu 18 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài ra, về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 201 triệu đồng và có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 2 con của bị hại.

Xem thêm:

Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN