Thứ tư, 24/04/2024 | 07:52
RSS

Vụ giáo viên bị tô dâm ô học sinh: Phụ huynh 'nạn nhân' bất ngờ bênh vực thầy giáo

Thứ ba, 05/03/2019, 16:13 (GMT+7)

Một số phụ huynh của 13 nữ sinh được cho là bị thầy M. dâm ô nói rằng, thầy M. chỉ véo má và hoàn toàn không có hành động nào quá đáng. Thậm chí họ sẽ đứng ra làm chứng giúp đỡ thầy M. nếu cần thiết.

Giáo viên bị tô dâm ô học sinh: Các học sinh đều không bị tổn hạiTrường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc thầy giáo D.T.M. (trú tại xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang - chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn bị phụ huynh học sinh tố có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ đang học tập tại lớp vào chiều ngày 1/3, ghi nhận của PV, buổi sáng ngày 5/2, cơ quan chức năng bao gồm lực lượng Công an huyện Việt Yên và cán bộ thuộc Phòng Y tế huyện Việt Yên đã có mặt tại trường để làm việc.

Được biết, hôm nay (5/3) toàn trường vẫn đi học bình thường. Quan sát cho thấy các em học sinh nữ đang học tập tại lớp 5A không có sự xáo trộn gì về tâm lý. Các em vẫn sinh hoạt, học tập bình thường.

Sau khi có thông tin về sự việc, phía thầy giáo M. cũng đã chủ động viết đơn xin được ra khỏi nghành. Để đảm bảo tiến độ học tập, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã bố trí một giáo viên khác đứng lớp thay thầy M.

Giáo viên bị tô dâm ô học sinh: Các học sinh đều không bị tổn hại2Nhiều học sinh nữ lớp 5A được cho là bị thầy giáo M. dâm ô

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhiều phụ huynh học sinh cũng được mời đến để làm việc với cơ quan chức năng về những vấn đề liên quan. Theo ghi nhận, buổi làm việc kéo dài từ sáng đến khoảng 12h trưa. Tại đây, Công an huyện Việt Yên đã đến lớp 5A cùng cán bộ y tế và giáo viên nhà trường hỏi ý kiến học sinh để xác minh thêm thông tin về sự việc.

Kết thúc buổi làm việc, một cán bộ tham gia buổi làm việc cho biết: “Kết quả giám định ban đầu thì các em không có tổn thương nào cả, tuy nhiên vẫn cần chờ kết quả giám định chuyên sâu. Khi được hỏi, các em học sinh nói rằng chỉ bị thầy véo tai véo má thôi".

Trong buổi làm việc cũng có sự tham gia của phụ huynh và các học sinh của lớp 5A. Anh M. (một phụ huynh học sinh) tỏ ra căng thẳng trước thông tin cho rằng con gái mình bị thầy giáo xâm hại. Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, anh này cho biết đã tiến hành kiểm tra cho con gái ở nhà và không phát hiện cháu có tổn thương nào.

Giáo viên bị tô dâm ô học sinh: Các học sinh đều không bị tổn hại3Công an huyện Việt Yên và cán bộ y tế làm việc tại lớp 5A.

Cô Nguyễn Thị Hữu (phụ huynh 1 trong 13 nữ sinh được cho là bị thầy M. dâm ô) cũng cho biết cháu gái bà nói chỉ bị thầy giáo véo má và hoàn toàn không có hành động nào quá đáng. Một vị phụ huynh khác khi được hỏi cũng cho biết sẽ đứng ra làm chứng giúp đỡ thầy M. nếu cần thiết. Theo vị này, thầy M. là thầy giáo giỏi và đã giúp đỡ nhiều học sinh trong học tập.

Một phụ huynh khác tỏ ra bức xúc, nói rằng nếu cần thiết phải làm chứng thì người này sẽ giúp đỡ đến cùng vì thầy M. đã giúp đỡ học sinh rất nhiều trong học tập.

Trước đó, trao đổi với PV chiều ngày 4/3 về vụ việc, anh Đỗ Văn Hưng (phụ huynh có con học lớp 5A do thầy giáo M. chủ nhiệm) cho hay, khi mới nghe thông tin về sự việc anh Hưng rất bức xúc. Tuy nhiên, sau khi xác minh lại sự việc thì anh thấy không nghiêm trọng như đồn thổi.

Giáo viên bị tô dâm ô học sinh: Các học sinh đều không bị tổn hại5Anh Đỗ Văn Hưng, phụ huynh có con học lớp 5A do thầy giáo M. chủ nhiệm trao đổi với PV chiều ngày 4/3

"Con tôi nói là cháu và một vài bạn khác trong giờ học có bị thầy M. véo mũi, véo tai với vỗ vào vai thôi. Tôi thấy đây là hành động bình thường vì tình cảm thầy trò gần gũi”, anh Hưng chia sẻ.

Ở một diễn biến khác, một cô giáo hiệu phó nhà trường cho biết trong quá trình công tác ở trường, thầy M. luôn mẫu mực, là thầy giáo chuyên bồi dưỡng các đoàn học sinh giỏi, đã có nhiều thành tích và nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi.

Nói về việc thầy M. có làm đơn xin ra khỏi nghành, cô giáo này cho biết: "Thầy M. mặt trong cuộc họp tối ngày 1/3 trong tình trạng không tỉnh táo và sợ hãi, nhiều người còn cầm dao, gậy dọa. Sau đó có thể do sức ép quá lớn từ dư luận nên thầy đã có đơn xin ra khỏi nghành”.

Xem thêm:

Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN