Thứ tư, 24/04/2024 | 10:37
RSS

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn vụ thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Bắc Giang

Thứ hai, 04/03/2019, 15:42 (GMT+7)

Tiếp nhận thông tin về vụ việc một thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh tại một trường tiểu học ở Bắc Giang Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo khẩn đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc.

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc nhiều phụ huynh học sinh lên tiếng tố cáo thầy giáo Dương Văn M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) gây xôn xao dư luận, sau khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo khẩn đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc.

Cụ thể, văn bản chỉ đạo nêu rõ: “Ngày 04 tháng 03 năm 2019, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, nội dung phản ánh rằng thầy Dương Văn M. chủ nhiệm lớp 5A trường tiêủ̉ học Tiên Sơn đã có hành vi dâm ô đối với nhiều học sinh nữ trong lớp, gây bức xúc dư luận.

Bộ giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm dạo đức nhà giáo nói trên (nếu có), đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Đồng thời Công văn từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu: “Đề nghị Sở báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 04 tháng 03 năm 2019.

Về phía trường Tiểu học Tiên Sơn cho biết, thời điểm hiện tại, thầy giáo M. đã bị tạm đình chỉ giảng dạy để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ vụ việc.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, Công an huyện Việt Yên cho biết đơn vị này đang vào cuộc điều tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc trên.

Trước đó, một phụ huynh có con đang học tập tại lớp 5A tại một trường Tiểu học trên địa bàn huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết đang rất bức xúc trước việc ông Dương Văn M., giáo viên chủ nhiệm lớp 5A có hành vi dâm ô với hàng loạt cháu bé của lớp này.

Theo phản ánh của phụ huynh này, thầy giáo M. đã có hành vi sờ soạng… vùng nhạy cảm của hàng chục học sinh nữ đang học tập tại lớp. Vị này cũng cho hay đã có phản ánh đến cơ quan chức năng địa phương.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xem thêm:

Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN