Thứ năm, 04/06/2020 | 14:45
RSS

Hà Nam: Nhà 5 tầng mới xây xong đã bị nghiêng 1 mét, chủ nhân không dám ở

15-01-2019 21:51:11

Do xử lý nền móng không tốt nên khi vừa xây xong, ngôi nhà 5 tâng đã bị nghiêng khá lớn khiến các thành viên trong gia đình không dám vào ở.

Ngôi nhà 5 tầng bị nghiêng ở Hà Nam vừa xây dựng xong nhưng chủ nhân không dám ởHình ảnh ngôi nhà bị nghiêng tại xã Đức Lý (Lý Nhân) gây xôn xao trên mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một ngôi nhà 5 tầng màu vàng khang trang toạ lạc ngay mặt đường đi. Đặc biệt, ngôi nhà này lại bị nghiêng khá lớn sang bên phải theo hướng nhìn chính diện.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh ngôi nhà đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người còn hóm hỉnh ví ngôi nhà như tháp nghiêng Pisa (Italia). Bên cạnh đó, có nhiều người lại cho rằng hình ảnh ngôi nhà bị nghiêng như trên chỉ là sản phẩm của kỹ thuật chỉnh sửa ảnh được đăng tải với mục đích câu like (thích).

Theo tìm hiểu của PV, ngôi nhà 5 tầng có độ nghiêng rất lớn trên được xây dựng và nằm trên địa bàn xã Đức Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam). Nhiều người dân tại khu vực cho biết căn nhà 5 tầng bị nghiêng trên hoàn toàn có thật và hàng ngày vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người khi đi qua.

Tối ngày 15/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Quang Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lý xác nhận thông tin hình ảnh ngôi nhà 5 tầng bị nghiêng được đăng tải trên mạng xã hội là căn nhà của hộ gia đình ông Hùng, bà Mơ. “Căn nhà bị nghiêng này hoàn toàn có thật và nằm trên địa phận làng Báng của xã Đức Lý”, ông Phi cho hay.

Theo ông Phi cung cấp, căn nhà này mới được hộ gia đình ông Hùng xây dựng và hoàn thành cách đây không lâu nhưng do bị nghiêng lên gia đình ông này chưa dám vào ngôi nhà để ở.

“Vợ chồng ông Hùng làm về nghề may. Ông bà ấy ở trong làng, hàng tháng vẫn phải thuê địa điểm để làm may. Theo tôi được biết, ông bà ấy dự tính khi xây dựng xong ngôi nhà sẽ chuyển về ở đồng thời làm may ngay tại đây.

Tuy nhiên, do căn nhà bị nghiêng rất lớn, nhìn rất nguy hiểm nên chính quyền xã cũng có khuyên gia đình không nên vào đó ở tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra”, ông Phi cung cấp.

Trao đổi thêm về nguyên nhân khiến ngôi nhà có độ nghiêng lớn như trên, ông Phi cho biết có thể do thợ thi công xử lý vấn đề nền móng không được tốt nên để xảy ra sự việc trên.

“Theo tôi nắm được, độ nghiêng của ngôi nhà tính từ tầng 5 xuống tầng 1 khoảng gần 1m. Đây là độ nghiêng rất lớn và có thể xảy ra sự cố nên chúng tôi đã tư vấn để gia đình khắc phục độ nghiêng của ngôi nhà nhưng sau nhiều lần vẫn không có kết quả mấy", ông Phi nói.

Ông Phi cũng thông tin thêm, nhiều người dân tại địa phương khác đi qua vẫn thường dừng lại để chụp hình về ngôi nhà và đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Xem thêm:

Taxi Mai Linh gây tai nạn liên hoàn, tài xế và khách nhập viện

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN