Thứ ba, 22/06/2021 | 06:28
RSS

Quảng Ninh: Xuồng cao tốc mang số hiệu biên phòng chở khách trái phép

Thứ hai, 14/01/2019, 21:16 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện 4 xuồng cao tốc trong đó có cả xuồng mang số hiệu của biên phòng đang có hành vi chở khách trái phép.

Quảng Ninh: Xuồng cao tốc mang số hiệu biên phòng chở khách trái phépMột góc cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh)

Tối ngày 14/1, trao đổi với PV, đại diện UBND TP. Hạ Long cho biết đơn vị này đang yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc nhiều xuồng cao tốc có hành vi chở khách trái phép vừa bị phát hiện tại khu vực vịnh Hạ Long.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 14/1, các lực lượng chức năng của TP. Hạ Long đã phát hiện 4 phương tiện đường thuỷ (xuồng cao tốc) chở du khách từ cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) đi Cát Bà (Hải Phòng) và theo chiều ngược lại tại khu vực cảng khách quốc tế Tuần Châu.

Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện có 1 xuồng cao tốc không có biển kiểm soát, người điều khiển cũng không xuất trình được bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định, không có giấy phép ra vào cảng, hành khách trên phương tiện cũng không xuất trình được vé tham quan vịnh Hạ Long theo quy định.

Đáng chú ý, cơ quan chức năng phát hiện thêm 1 xuồng cao tốc mang biển kiểm soát của lực lượng biên phòng mang số hiệu BP – 020912 nhưng người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ và các giấy tờ khác theo quy định.

Để đảm bảo an toàn giao thông đường biển, đường thuỷ nội địa với các phương tiện hoạt động trên vịnh Hạ Long và đảm bảo an toàn với du khách, UBND TP. Hạ Long đã có văn bản số 268/UBND đề nghị:

Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh bàn giao các phương tiện đang tạm giữ về UBND TP. Hạ Long để xử lý theo quy định.

Đồng thời, UBND TP. Hạ Long cũng đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp ngăn chặn và xử lý các phương tiện quân sự hoạt động trái phép trên vịnh Hạ Long.

Đề nghị Ban quản lý vịnh Hạ Long, Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm. Áp dụng hình thức tịch thu phương tiện để phát mại theo quy định đối với các phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm.

Bên cạnh đó, UBND TP. Hạ Long cũng yêu cầu Công anTP. Hạ Long, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu có hoạt động tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các sai phạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Nam Định: Lái xe đâm trúng cột mốc ven đường, hai thanh niên thương vong

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN