Thứ ba, 22/06/2021 | 05:21
RSS

Bắc Ninh: Khởi tố giám đốc cùng đàn em chuyên cho vay nặng lãi

Thứ hai, 14/01/2019, 07:24 (GMT+7)

Một giám đốc cùng 15 đàn em đã bị cơ quan chức năng tạm giam để tiến hành điều tra về hành vi cho vay nặng lãi dưới hình thức cầm đồ.

Bắc Ninh: Khởi tố giám đốc cùng đàn em chuyên cho vay nặng lãiCơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi tại một chi nhanh do Quảng làm giám đốc. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 13/1, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can với Trần Đình Quảng (30 tuổi, trú tại xã Hải Phong, huyện Hải Hậu, Nam Định) cùng 15 người khác có liên quan để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước khi bị bắt Trần Đình Quảng giữ chức vụ Giám đốc Công ty TNHH tư vấn hỗ trợ đầu tư Đại An (trụ sở tại phố Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trong thời gian gian giữ chức vụ giám đốc, Quảng đã mở 15 chi nhánh tại các khu công nghiệp sau đó giao cho đàn em quản lý.

Mỗi khi có khách đến vay tiền với các hình thức: Vay bằng hình thức cầm đồ (5.000 đồng/triệu/ngày) và vay bằng hình thức cầm giấy tờ (8.000 đồng/triệu/ngày). Để qua mặt cơ quan chức năng, phần lãi xuất này Quảng chỉ đạo đàn em không ghi trên giấy tờ nhưng người vay vẫn phải trả lãi "cắt cổ" theo thỏa thuận.

Đến thời hạn trả gốc và lãi, nếu người vay không chi trả, Quảng và đàn em sẽ cho người đến dùng chiêu trò để đe doạ, lấy tài sản.

Trong đường dây của Quảng, Phạm Văn Hải (35 tuổi, trú tại Hải Hậu, Nam Định) được xem là trợ thủ đắc lực. Hải có nhiệm vụ chuyên cung cấp vốn, thu lãi về và quản lý các chi nhánh.

Trước đó, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được thông tin về một công ty đầu tư tài chính mở 15 chi nhánh tại Bắc Ninh thực hiện cho vay nặng lãi dưới danh nghĩa cầm đồ hoặc cầm giấy tờ tuỳ thân.

Sau nhiều tháng điều tra, chiều ngày 2/1, 15 tổ công tác Công an tỉnh Bắc Ninh đã đồng loạt đột kích 15 chi nhánh của công ty này tại Bắc Ninh. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu hơn 2.600 hồ sơ vay với số tiền vay tương đương 6 tỷ đồng, 37 quyển sổ ghi chép vay nợ, hơn 520 triệu đồng cùng 30 ôtô và nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Xem thêm:

Đâm chết người vì tiếng ồn ào rồi ung dung vào nhà ngủ

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN