Thứ ba, 24/11/2020 | 14:11
RSS

3 cha con cho vay nặng lãi 'liên thủ' cầm vũ khí dọa cảnh sát

Thứ năm, 26/07/2018, 16:49 (GMT+7)

Bị phát hiện cho vay nặng lãi, 3 cha con cầm dao, bình gas, thậm chí cả bình chữa cháy để dọa công an.

Theo tin tức từ VTC News, ngày 25/7, Công an TP Cần Thơ làm việc với Nguyễn Huy Bắc (SN 1983, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều), Nguyễn Huy Trọng (SN 1953, ngụ phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) và Nguyễn Huy Nam (SN 1982, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) để làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Trước đó, lực lượng chức năng TP Cần Thơ kiểm tra hành chính nơi ở của Bắc (tại đường Nguyễn Văn Trường, phường An Bình) phát hiện nhiều hồ sơ, chứng từ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và hoạt động cầm cố tài sản, hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một roi điện. 

Tuy nhiên, lúc lực lượng chức năng làm thủ tục niêm phong và thu giữ tang vật thì ông Trọng (cha ruột Bắc) và Nam (anh ruột Bắc) có hành vi ngăn cản, lấy tài liệu cất giấu.

3 cha con cho vay nặng lãi liên thủ cầm vũ khí dọa cảnh sát
Ông Trọng đe dọa lực lượng công an. Ảnh: PLO

Bắc cùng anh và cha ruột cầm dao, bình chữa cháy, bình gas (loại vỏ 13,5 kg) và bật lửa, đe doạ cảnh sát. Cảnh sát 113, đặc nhiệm và cơ động đã đến hiện trường, khống chế 3 người này để không xảy ra cháy nổ.

Ở một mũi khác, lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra quán cà phê Hạnh Phúc (trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh) do vợ chồng Vũ Thành Lộc (24 tuổi, ngụ phường An Nghiệp) và Lê Phương Uyên (24 tuổi, ngụ phường An Lạc) quản lý.

Tại đây, cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay của Bắc, gồm 35 bộ CMND, hộ khẩu vay tiền, sáu tuýp sắt…, PLO cho hay.

Theo cảnh sát, hàng ngày, Uyên đến nhà của Bắc lập danh sách những người vay tiền. Sau đó, một nhóm thanh niên được Bắc thuê đến quán cà phê nhận danh sách những người cần thu tiền trong ngày và mang về nộp lại cho Bắc.

Cảnh sát cho biết Bắc từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản, 2 tiền sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.

Bắc và vợ bị cho đã tổ chức cho vay không cần thế chấp tài sản, với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không góp tiền, nhóm người của Bắc doạ nạt, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà, Zing cho hay. 


Xem thêm: Chấm thẩm định ở Sơn La: Bài thi 8,5 tụt còn 4 điểm

 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN