Chủ nhật, 26/03/2023 | 20:13
RSS

Tên trộm kì lạ, mang đồ đến trả cho khổ chủ rồi lên công an nhận tội

Thứ ba, 24/07/2018, 09:40 (GMT+7)

Tên trộm kì lạ trả lại toàn bộ số tài sản cho chủ và cúi đầu nhận lỗi. Không chỉ vậy, anh ta cũng tới đồn cảnh sát để trình báo toàn bộ sự việc.

Theo tin tức từ Saostar, một người đàn ông họ Giải, sống ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc quên khóa cửa xe ô tô, khiến một thanh niên họ Lưu đi ngang qua không cầm nổi lòng tham dẫn tới hành vi trộm cắp. Tên trộm này đã vơ vét toàn bộ tiền mặt trong xe là 9.200 tệ (hơn 30 triệu đồng) và một chiếc đồng hồ trị giá 13.000 tệ (khoảng 44 triệu đồng).

Tuy nhiên, sau khi ông Giải báo cảnh sát chưa được bao lâu, tên trộm cũng bị lương tâm cắn rứt. Anh ta đã quay trở lại hiện trường, đứng đợi ông Giải 3 tiếng đồng hồ để trả lại toàn bộ số tài sản cho ông Giải và cúi đầu nhận lỗi. Không chỉ vậy, Lưu cũng tới đồn cảnh sát để trình báo toàn bộ sự việc.

Tên trộm kì lạ, cắn rứt lương tâm nên đợi chủ nhà về để trả đồ
Tên trộm họ Lưu. Ảnh: Sohu

Một cảnh sát cho biết: “Tên trộm đã đứng đợi chủ xe gần 3 tiếng đồng hồ và tự đi đầu thú. Chúng tôi sẽ giải quyết trường hợp này theo luật và những quy định liên quan".

Cũng có tên trộm kì lạ khác, vừa ăn nhộm vừa nhảy hip hop ở Mỹ. David Seale đã đột nhập thành công vào một văn phòng ở Fresno, California nhưng thay vì nhanh chóng hoàn thành quá trình trộm cắp và tẩu thoát thì kẻ trộm 43 tuổi lại lựa chọn “nghỉ giải lao” bằng cách nhảy hip hop ăn mừng.

Tên trộm kì lạ, cắn rứt lương tâm nên đợi chủ nhà về để trả đồ
Vừa ăn trộm vừa nhảy hip hop. Ảnh: DailyMail

Dân Trí cho hay, cũng phải 3 ngày sau khi diễn ra vụ trộm, cảnh sát mới tìm thấy đoạn video chứng cứ trong máy quay an ninh. Báo cáo cho biết kẻ tình nghi đã sử dụng một tập hợp các chìa khóa sao chép để đột nhập vào tòa nhà và chọn cuối tuần để thử trước nhiều lần.

Cụ thể là hắn đã đến và đi khoảng 10 đến 15 lần trước khi ra tay ăn trộm máy tính xách tay cùng tiền mặt. “Tôi đã xem đoạn video. Thực sự điên cuồng”, trung úy cảnh sát Fresno Joe Gomez cho biết.


Xem thêm: Bị nghi tra tấn dã man người làm thuê ở Gia Lai, Nga "vọc" nói gì?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN