Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:38
RSS

3 năm 'ủ mưu' để trộm cắp gần 2 tỷ đồng trên ô tô của bạn

Thứ ba, 24/07/2018, 07:22 (GMT+7)

Suốt 3 năm 'ủ mưu', đối tượng đã nắm được thông tin người bạn mình thường mang theo số tiền lớn. Kẻ này nhân cơ hội trộm cắp số tiền gần 2 tỷ đồng.

3 năm 'ủ mưu' để trộm cắp gần 2 tỷ đồng trên ô tô của bạn
Đối tượng 3 năm 'ủ mưu' để trộm cắp gần 2 tỷ đồng trên ô tô của bạn. Ảnh ANTĐ

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Trung Kiên, sinh năm 1979, trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản

Theo tài liệu điều tra, khoảng năm 2013, Phạm Trung Kiên và anh Phạm N.A, sinh năm 1971, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, quen biết nhau khi cùng tham gia CLB bóng bàn, An ninh thủ đô đưa tin.

Sau một thời gian, Kiên và anh N.A chơi thân và thường xuyên đi cùng nhau. Từ năm 2015, anh N.A nhiều lần nhờ Kiên chở đi lo công việc và cho Kiên mượn xe. Cũng từ thời điểm này, Kiên biết được việc anh N.A hay mang theo nhiều tiền và để trên ô tô nên đã nảy sinh lòng tham.

Mặc dù chưa xác định sẽ thực hiện hành vi trộm cắp vào thời điểm nào, nhưng Kiên vẫn đánh thêm một chiếc chìa khóa phụ xe ô tô của anh N.A. Năm 2016, sau một lần mất tiền, nghi ngờ người lấy trộm là Kiên nên anh N.A không chơi với Kiên nữa và hoàn toàn không có sự cảnh giác gì với đối tượng này.

Không có công ăn việc làm, lại cần tiền tiêu nên Kiên nảy sinh ý định trộm cắp tiền của anh N.A. Khoảng 7h 30 phút ngày 16/7 vừa qua, Kiên đi xe máy theo dõi, biết được bị hại vừa giao dịch xong và để 1,88 tỷ đồng tại ghế phụ trên xe ô tô. 

Khi chiếc xe Innova di chuyển đến khu đô thị Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, lợi dụng lúc bị hại xuống xe ăn sáng, Kiên đã lẻn đến dùng khóa mở trộm và lấy đi toàn bộ số tiền trên xe, theo TTXVN.

Đến khoảng 9h 20 phút cùng ngày, anh Phạm Ngọc A. ra xe ô tô thì phát hiện mất hai túi ni-lông, bên trong đựng tiền mặt để ở ghế phụ bên lái. Tổng số tiền bị mất khoảng gần 1,9 tỷ đồng. Sau đó, anh A. đã đến Công an phường Đại Kim trình báo sự việc. 

Nhận đơn trình báo của nạn nhân, Công an phường Đại Kim đã báo cáo chỉ huy Công an quận Hoàng Mai. Sau chưa đầy hai ngày khẩn trương vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ vụ việc, bắt giữ Phạm Trung Kiên. Hiện vụ việc đang được điều tra. 


Xem thêm: 
Chân dung đội trưởng nhóm 'hiệp sĩ' bị băng trộm đâm thương vong​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN