Thứ sáu, 07/08/2020 | 05:03
RSS

Bị nghi trộm cắp điện thoại, hai chị em uất ức uống thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ năm, 10/05/2018, 09:59 (GMT+7)

Bị nghi lấy trộm điện thoại tại một đám hỏi nhà hàng xóm, hai chị em cố thanh minh nhưng không được. Uất ức, cả hai uống thuốc diệt cỏ tự tử.

hai chị em uống thuốc diệt cỏ tự tử
Bị nghi trộm cắp điện thoại, hai chị em uất ức uống thuốc diệt cỏ tự tử. Ảnh giáo dục & Thời đại.

Chiều 9/5, Công an huyện Tiểu Cần (Trà Vinh) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ 2 cháu bé uống thuốc diệt cỏ vì bị nghi lấy trộm điện thoại.

Qua xác minh ban đầu, ngày 4/5, cháu T.T.T.Q. (12 tuổi; ngụ xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần) cùng em trai sang nhà hàng xóm chơi vì nơi đây đang tổ chức đám hỏi. Có người tại tiệc mất điện thoại nên tình nghi 2 chị em Q. lấy trộm, theo Người lao động.

Hai cháu bé khẳng định không lấy nhưng nhiều người trong gia đình hàng xóm vẫn nghi ngờ và dọa báo công an. Quá uất ức về vụ việc nên hai cháu bé đã cùng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Đến khi gia đình phát hiện, thấy 2 cháu có biểu hiện bất thường về sức khỏe nên kiểm tra thì phát hiện Q. cùng em trai đã uống thuốc diệt cỏ nên đưa đi bệnh viện cấp cứu. Giáo dục & Thời đại đưa tin.

Sau đó, cả hai nạn nhân được chuyển lên TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, phía gia đình nạn nhân và hàng xóm không trình báo chính quyền địa phương.

Hiện, về tình hình sức khỏe của 2 cháu bé, qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh viện chẩn đoán hai bé bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat. Hai bé nhanh chóng được thay huyết tương, truyền thuốc chống tác hại của thuốc Paraquat và chuyển khoa Hồi sức tích cực chống độc chăm sóc, theo dõi.

Do uống thuốc ít hơn nên tình trạng của bé trai đã tạm ổn định, còn bé gái do uống nhiều nên ngộ độc rất nặng. Hiện bé gái đang được lọc máu, điều trị tích cực và theo dõi liên tục. Được biết, nhà 2 gia đình tách biệt với khu dân cư và nằm trong cánh đồng vắng. Vụ việc đang tiếp tục được xác minh điều tra làm rõ.


Xem thêm: 
Kẻ dùng thuốc diệt cỏ phá vườn quất Tết của hàng xóm lĩnh 30 tháng tù

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN