Chủ nhật, 17/10/2021 | 18:47
RSS

Vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử lý tội trộm cắp: "Gia đình tôi coi thằng Minh như con ruột mà nó lại đẩy con tôi vào tù"

Thứ bảy, 14/10/2017, 07:10 (GMT+7)

"Gia đình tôi coi thằng Minh như con ruột mà nó lại đối xử với con gái tôi như thế. Chúng nó về đây ăn ở với nhau, người làng người xóm đều biết cả", bà H. mẹ của Hải nghẹn ngào nói.

Vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử lý tội trộm cắp tài sản
Ngôi nhà của người vợ lấy tiền trong ví chồng bị xử lý tội trộm cắp tài sản tại Thanh Hóa

Liên quan đến vụ án vợ lấy trộm tiền của chồng bị xử tội trộm cắp tài sản, theo quy định, tội danh và hình phạt quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 138 BLHS bị cáo Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, ở Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) phải đối diện với mức án từ 2 -7 năm tù.

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị H. (ở Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa mẹ đẻ Hải) cho biết, Chu Bá Minh- "chồng" Hải vẫn thường xuyên về gia đình bà ở, dân làng, họ hàng ở đây ai cũng biết.

"Nó (tức Minh) về đây, vợ chồng tôi coi như con ruột, thấy hai đứa yêu thương nhau, có hai mặt con mà ngờ đâu thằng Minh nó lại đối xử với con gái tôi như thế. Tết năm vừa rồi thằng Minh vẫn về đây ở nhà mới xây ăn Tết cơ mà", bà H. bật khóc nói.

Hải lấy tiề trong ví chồng bị xử tội trộm cắp tài sản
Hải lấy tiền trong ví chồng bị xử tội trộm cắp tài sản

Theo bà H., con gái bà "có số" vất vả, lấy chồng đầu thì gặp nạn mất để lại hai mẹ con tự thân nuôi nhau. Đến khi ra Hà Nội gặp Minh, tưởng hạnh phúc được trọn vẹn nhưng ngờ đâu lại gặp phải nghịch cảnh trớ trêu.

Ngoài ra, bà H. cũng cho biết, vợ chồng bà còn cho Hải một mảnh làm nhà để hai vợ chồng Hải đón con về sinh sống. Trong quá trình làm nhà, Hải cũng đã bàn bạc với Minh và cả hai chấp thuận vay mượn anh em họ hàng mỗi người một ít để dựng căn nhà cho khang trang.

Mẹ Hải cho biết, coi Minh như con ruột không ngờ lại đối xử với con gái bà như vậy
Mẹ Hải cho biết, coi Minh như con ruột không ngờ lại đối xử với con gái bà như vậy

Nói về việc con gái lấy tiền trong ví "chồng" bà H. cho hay: "Nó lấy tiền về để trả nợ cho mọi người vì thằng Minh hứa khất nợ với người ta mà không trả".

Theo cáo trạng, chị Hải từng có một đời chồng. Sau đó, Hải đã ra Hà Nội làm thuê và chị tình cờ gặp anh Minh. Hai người bén duyên nhau và năm 2004 rồi chị Hải về sống cùng anh Minh như vợ chồng tại một căn nhà nhỏ trên đường Giải Phóng. Chung sống với nhau 13 năm, cả hai có 2 người con chung với nhau dù không đăng ký kết hôn.

Tối 19/4, anh Minh về nhà và sau đó đi vào nhà tắm để tắm gội, ví tiền cho vào túi bóng treo trên móc áo. Lợi dụng lúc anh Minh gội đầu, không để ý và trông giữ tài sản, chị Hải nảy sinh ý định trộm cắp.

Chị Hải đã lén lút lấy chiếc ví của chồng và đi ra ngoài. Nghe có tiếng động, anh Minh quay ra và phát hiện chiếc ví để trong túi nilon treo trên móc áo đã biến mất.

Ngôi nhà Hải xây để đón hai con và Minh về ở đã hoàn tất
Ngôi nhà Hải xây để đón hai con và Minh về ở đã hoàn tất

Sau đó, anh Minh đuổi theo chị Hải và thấy chị bỏ chạy ra ngoài đầu ngõ. Vừa chạy, chị Hải vừa rút toàn bộ số tiền rồi vứt lại chiếc ví ở đầu ngõ và chạy vào nhà một người quen trên đường Giải Phóng. Khi bị yêu cầu trả lại tiền, chị Hải đưa lại cho anh Minh hơn 34 triệu, giữ lại 20 triệu đồng.

Thấy không đủ số tiền mình bị lấy mất, anh Minh tiếp tục đập cửa đòi, sau đó trình báo công an. Ngày 12/7, chị Hải bị bắt theo lệnh truy nã, sau đó bị đưa ra xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, chị Hải không có mặt tại nơi cư trú. Ngày 11/7, Công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã. Một ngày sau, cơ quan công an đã bắt giữ được chị Hải. Về phía anh Minh, sau khi nhận lại đủ số tiền bị lấy trộm cũng không yêu cầu bồi thường dân sự.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN