Thứ ba, 09/08/2022 | 14:02
RSS

Thanh Hóa chỉ đạo tiêu hủy 5000 con lợn chết đuối vào ngày mai

Thứ sáu, 13/10/2017, 20:13 (GMT+7)

Hàng nghìn con lợn chết đuối bắt đầu phân hủy, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa và huyện Yên Định đang khảo sát và tiếp cận hiện trường, lên phương án xử lý hết vào ngày mai 14/10.

5000 con lợn chết trong mưa lũ ở Thanh Hóa sẽ được tiêu hủy
5000 con lợn chết trong mưa lũ ở Thanh Hóa Ảnh Infonet

Theo ông Lê Ngọc Hùng - Giám đốc kinh doanh trang trại lợn (thị trấn Nông trường Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) chia sẻ với PV Vietnamnet, hiện tại ông cùng với công nhân đang thu gom số lợn chết chờ nước rút để tiêu hủy.

Hàng nghìn con lợn đủ chủng loại từ lợn thịt đến lợn nái, lợn giống bỗng chốc bị chết nổi lềnh bềnh trong dòng nước lũ. Theo ông Hùng, mực nước tại trang trại tuy đã rút nhưng vẫn đang khá cao, ngập khoảng nửa người. Trong khi đó, số lợn chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước đã bắt đầu phân hủy mạnh. Sáng nay, trời hửng nắng thì mùi hôi thối bốc lên không thể chịu được.

Theo ông Hùng, hiện tại vẫn chưa thể thống kê được thiệt hại. Tính sơ quan ban đầu, ước tính thiệt hại đã mất trắng nhiều tỷ đồng.

5000 con lợn chết trong mưa lũ ở Thanh Hóa
Theo thông kê sơ bộ, đã có 5000 con lợn chết trong mưa lũ ở Thanh Hóa. Ảnh Infonet

Được biết số lợn còn lại tiếp tục chết, công nhân đã thống kê lên đến hơn 5.000 con. Hiện nước đang rút chậm, theo đà này đến ngày mai số lợn còn lại sẽ chết sạch.

Chia sẻ với PV báo giao thông ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết: “Hiện địa phương đang chỉ đạo, phối hợp với đơn vị chăn nuôi tiến hành di chuyển những con lợn còn sống lên chỗ cao. Trong ngày nay và ngày mai sẽ tập trung xử lý môi trường, tiến hành thu gom lợn chết để tiêu hủy".

Trong sáng nay (13/10) các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa và huyện Yên Định đang khảo sát và tiếp cận hiện trường, lên phương án xử lý số lợn đã chết.

Được biết, trang trại nuôi lợn này được mở ra từ năm 2012, chưa năm nào thấy cảnh nước lên bất thường như đợt này, khiến toàn bộ công nhân và lãnh đạo trang trại không kịp trở tay.

Hiện tại một số xác lợn chết đã trôi ra ngoài khu vực trang trại và phân hủy nặng. Nếu không kịp thời tiêu hủy, nguy cơ ô nhiễm môi trường rất lớn.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN