Thứ ba, 05/03/2024 | 18:46
RSS

Kỷ luật nhiều cán bộ trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vì thu tiền 'chống trượt' của sinh viên

Chủ nhật, 13/01/2019, 07:05 (GMT+7)

Nhiều cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường Đại học Công nghiệp đã nhận quyết định kỷ luật do có liên quan đến việc thu tiền chống trượt môn tiếng Anh được báo chí phản ánh thời gian qua.

Thu tiền chống trượt môn tiếng Anh: Nhiều cán bộ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bị kỷ luật Nhiều cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bị kỷ luật do có liên quan đến vụ việc thu tiền chống trượt môn tiếng Anh

Thông tin từ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết mới đây, đơn vị này đã có văn bản thông tin kết quả xử lý vụ việc sinh viên phải đóng tiền chồng trượt để đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh và đưa các hình thức xử lý kỷ luật các cán bộ, giảng viên có liên quan.

Các hình thức xử lý được đưa ra, sau khi có kết luận của tổ xác minh Bộ Công thương, kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT và kết quả kiểm tra của trường.

Theo đó, ông Hoàng Ngọc Tuệ , Trưởng khoa Ngoại ngữ bị cảnh cáo do chưa tuân thủ quy trình khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp, chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý, để cá nhân thuộc quyền quản lý, phụ trách vi phạm quy định nhà giáo trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp làm ảnh hưởng đến uy tín của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Bà Phạm Tố Linh, giảng viên hợp đồng khoa Ngoại ngữ bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy xem xét bố trí công việc khác đối với bà Phạm Tố Linh (nếu cá nhân có nhu cầu) do chưa tuân thủ nghiêm túc quy trình, quy định chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bà Linh đã có một số phát ngôn chưa chuẩn mực, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và hình ảnh của người giáo viên.

Bà Nguyễn Lệ Thủy, giảng viên khoa Ngoại ngữ bị kiểm điểm, phê bình do triển khai công việc chưa phù hợp dẫn đến dễ gây hiểu sai chủ trương của Khoa và nhà trường. 

Kiểm điểm, phê bình và hạ bậc đánh giá viên chức đối với: Cán bộ quản lý khoa Ngoại ngữ đã để xảy ra các sai sót tại khoa; cán bộ quản lý phòng Đào tạo đã thiếu kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo của khoa; cán bộ quản lý phòng Thanh tra giáo dục đã thiếu kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của khoa.

Tập thể, cá nhân lãnh đạo trường thuộc diện Bộ Công Thương quản lý quản lý thực hiện kiểm điểm trước lãnh đạo Bộ.

Trong văn bản, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát các mặt hoạt động của trường.

Cùng đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cho cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên, người lao động về đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục đào tạo.

Trước đó, vào tháng 11/2018, báo chí có phản anh việc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tạo các kỷ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh có nhiều sai phạm.

Theo đó, mỗi sinh viên trước khi thi đều phải đóng khoản phí chồng trượt là 1,9 triệu đồng để được dạy học thuộc lòng bộ đề thi cho sẵn. Còn với những sinh viên không đóng tiền sẽ bị đánh trượt cho dù có học giỏi đến đâu.

Xem thêm:

Thanh Hóa: Viện phó Viện kiểm sát huyện chết trong tư thế treo cổ tại cơ quan

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN