Chủ nhật, 14/04/2024 | 04:36
RSS

Hà Nam: Cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi kèm lá thư ‘nuôi dưỡng giúp tôi’

Chủ nhật, 13/01/2019, 22:54 (GMT+7)

Một cháu bé khoảng 2 tháng tuổi được người dân phát hiện bị bỏ rơi bên đường kèm lá thư nhờ người nuôi hộ.

Hà Nam: Cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường kèm lá thư nhờ người nuôi hộMột bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi ven đường

Tối ngày 13/1, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) xác nhận thông tin về vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ngoài đường thuộc địa phận của xã.

Theo đó, vào khoảng 17h30’ chiều cùng ngày, trong khi di chuyển trên đường thuộc địa phận thôn Lương Ý, một người dân đã phát hiện một cháu bé khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường.

Tiến hành kiểm tra, người dân phát hiện bên cạnh đồ dùng cá nhân của cháu bé còn có một lá thư nhờ người nuôi hộ với nội dung: “Tôi có sinh con ngày 25/1/2018. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình không nuôi được cháu, nay tôi để lại cháu ở đường. Ai nhặt được cháu nuôi dưỡng giúp tôi”.

Hà Nam: Cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi bên đường kèm lá thư nhờ người nuôi hộLá thư nhờ người nuôi hộ cháu bé

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền xã Mỹ Thọ đã có mặt để ghi nhận vụ việc đồng thời bàn giao cháu bé cho một hộ gia đình nuôi dưỡng.

“Cháu bé là bé gái, quá trình kiểm tra sơ bộ, sức khoẻ cháu bình thường. Hiện chúng tôi đang nhờ 1 người dân nuôi hộ. Vào ngày mai, chúng tôi sẽ có phát đi thông tin tìm người thân của cháu bé”, ông Tuấn cho biết.

Xem thêm:

Thanh Hóa: Viện phó Viện kiểm sát huyện chết trong tư thế treo cổ tại cơ quan

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN