Thứ tư, 23/06/2021 | 19:32
RSS

Sự thật về clip chiến sỹ công an 'cưỡng chế' người phụ nữ lên xe máy

Thứ ba, 15/01/2019, 14:26 (GMT+7)

Một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc quân phục công an có hành vi túm cổ áo một người phụ nữ ép lên xe máy gây xôn xao dư luận.

Clip công an "cưỡng chế" người phụ nữ lên xe máy gây xôn xao.

Theo đó, đoạn video clip có độ dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 2 người đàn ông mặc quân phục của lực lượng công an nhân dân có hành vi túm cổ áo một người phụ nữ trung niên ép ngồi lên xe máy. 

Được biết, 2 người đàn ông mặc quân phục có hành vi "cưỡng chế" trên là cán bộ đang công tác tại Công an huyện Ninh Giang (Hải Dương). Sau khi clip xuất hiện trên MXH, dư luận đã có những phản ứng gay gắt với hành động của 2 chiến sỹ công an này. 

Trao đổi với PV Đời sống Plus, anh Hà Văn Thưởng (SN 1975, trú tại thôn Ngọc Hoà, xã Vĩnh Hoà, huyện Ninh Giang) cho biết sự việc trên xảy ra tại gia đình anh vào buổi sáng ngày 10/1.

Theo thông tin anh Thưởng cung cấp, vào buổi sáng ngày 10/1, khi anh Thưởng và vợ là chị Nguyễn Thị Liền (SN 1984) đang có mặt tại nhà thì có 2 người tự xưng là cán bộ đang công tác tại Công an huyện Ninh Giang (1 người mang quân hàm thiếu tá, 1 người mang quân hàm thượng sĩ) yêu cầu được làm việc với chị Liền về việc vay nợ giữa vợ tôi và Quỹ tín dụng nhân dân xã Vĩnh Hoà.

“Tôi có bảo với 2 đồng chí đó nếu có vấn đề gì thì làm việc trực tiếp với tôi còn vợ tôi không biết gì cả. Sau khi nghe tôi nói vậy, các anh ấy cho biết việc này không liên quan đến tôi và từ chối làm việc với tôi”, anh Thưởng nói.

Xác minh thông tin công an đến nhà túm cổ áo ép người dân về trụ sởĐồng chí công an có hành vi túm cổ áo, ép người phụ nữ lên xe.

Tiếp đó, chị Liền ngồi làm việc với 2 cán bộ Công an huyện Ninh Giang. Tại đây, chị Liền cũng cho biết chị không có liên quan gì đến chuyện vay nợ lãi của ai cả. Sau đó, đồng chí mang quân hàm thượng sĩ có đưa ra cho vợ chồng tôi một tờ giấy triệu tập và yêu cầu vợ tôi phải đi cùng 2 người này ngay. Chị Liền cho biết đang bận và không đi được.

“Nghe vợ tôi nói đến đây, đồng chí này hỏi vợ tôi bao giờ thì đi được. Vợ tôi cũng trao đổi thẳng là không liên quan đến việc nợ nần nên vợ tôi không đi”, anh Thưởng thông tin thêm.

Khi nghe thấy chị Liền nói vậy, đồng chí mang quân hàm thiếu tá đã vào kéo chị Liền từ trong bếp ra ngoài sân và yêu cầu phải lên trụ sở để làm việc. Khi chị Liền cho rằng mình không làm gì sai và không lên xe thì một đồng chí công an đã có hành vi túm cổ áo người phụ nữ này lại để ép đi.

Cũng theo thông tin anh Thưởng cung cấp trước đó, khi 2 đồng chí công an vừa đến, anh Thưởng có định mở điện thoại ra để quay lại sự việc và yêu cầu 2 người này cung cấp thông tin về tên, số hiệu để chứng minh.

“Tôi làm như vậy là rất bình thường bởi tôi không biết 2 anh ấy là ai cả. Hơn nữa, 2 anh này lại đến nhà tôi và làm việc với vợ tôi nên tất nhiên tôi phải quay lại nội dung để phòng ngừa có sự việc gì xảy ra.

Nghe xong, một người mang quân hàm thiếu tá đã sửng cồ, ép tôi vào tường, dùng tay bóp cổ tôi và nói nếu muốn quay phải có sự đồng ý của anh ta”, anh Thưởng nói.

Anh Thưởng cũng thông tin gia đình, vợ chồng anh không có vay mượn bất cứ một khoản tiền nào của Quỹ tín dụng nhân dân xã Vĩnh Hoà cả nên việc 2 đồng chí công an đến nhà, mạnh tay ép chị Liền lên trụ sở làm việc khiến anh chị rất bức xúc.

“Bản thân tôi là một Đảng viên, tôi hiểu những gì được phép và không được phép làm. Nếu tôi có làm gì sai sẽ có chính quyền và Đảng xử lý. Tôi cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc”, anh Thưởng nói.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Hoàng Kim Thái, Trưởng Công an huyện Ninh Giang cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin về vụ việc và đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

Ngày 15/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Thiêm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hoà đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ, khác với những gì những gì anh Thường cung cấp.

Ông Thêm cho biết: “Sự việc nào cũng có nguyên nhân của nó. Trước đây ông Thưởng là Phó giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân xã Vĩnh Hoà và mới thôi giữ chức vụ cách đây được hơn 1 năm. Trong thời gian trước, vợ chồng ông Thưởng có nhờ người khác đứng tên vay tổng số tiền lên đến hơn 900 triệu đồng (bao gồm tiền gia đình vay và vay hộ người khác).

Tuy nhiên, một thời gian dài gia đình ông Thưởng không thanh toán được. Quỹ tín dụng nhân dân xã Vĩnh Hoà đã nhiều lần thông báo lên để làm việc nhưng vợ chồng ông này vẫn chây ì không chịu đến và trả nợ”.

Trước tình trạng trên, Quỹ tín dụng nhân dân xã Vĩnh Hoà đã trình báo sự việc lên UBND huyện Ninh Giang và Công an huyện Ninh Giang để giải quyết. Tiếp nhận trình báo, UBND huyện Ninh Giang đã thành lập tổ công tác để giải quyết tình trạng nợ xấu, nợ có hạn.

Sau nhiều lần triệu tập không được, Công an huyện Ninh Giang đã đến nhà yêu cầu vợ chồng ông Thưởng lên làm việc nhưng vợ chồng ông Thưởng không lên dẫn đến sự việc như trong đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội

Ông Nguyễn Tiến Tầng, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết có nắm được thông tin về vụ việc trên. Theo ông Tầng, hành vi của vợ chồng ông Thưởng, UBND huyện đang xem xét đề nghị khởi tố vụ việc.

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN