Thứ tư, 23/10/2019 | 03:25
RSS

Trưởng công an xã bị tố dẫn côn đồ đi đánh dân

16-03-2018 11:29:16

Trưởng công an xã Ngọc Tố, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng bị người dân tố cáo là dẫn theo "côn đồ" đến nhà dân gây sự.

Trưởng công an xã bị tố dẫn côn đồ đi đánh dân
Trưởng công an xã bị tố dẫn côn đồ đi đánh dân. Ảnh Một thế giới.

Đại tá Nguyễn Văn Màng, Trưởng Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), cho biết đơn vị đã đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng phân công cán bộ đến xã Ngọc Tố để làm trưởng công an, thay thế thiếu tá Tạ Mạnh Hòa. Hiện, ông Hòa bị kiểm điểm vì để xảy ra sai phạm trong những ngày trực Tết Mậu Tuất, theo Tri thức trực tuyến. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (60 tuổi, ngụ ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố) kể rằng khoảng 9h mùng 1 Tết (16/2), ông Hòa chở một công an viên đến nhà anh Võ Văn Hiểu (con bà Hà) để tìm hiểu về tiếng nổ phát ra trong đêm giao thừa. Lúc đó anh Hiểu không có nhà nên bà Hà với hai con gái là chị Kiều Trang và Kiều Phương bước ra tiếp chuyện.

"Chúng tôi nói gia đình không đốt pháo mà cậu Hòa cứ khăng khăng nói có nên Kiều Phương ra cự cãi. Phương sau đó lấy điện thoại ra quay clip thì trưởng công an xã giật lấy nên hai bên xảy ra lời qua tiếng lại. Cậu Hòa nói mai mốt có gì thì đừng gọi công an, gọi người ta cũng không xuống đâu, rồi đi về", bà Hà kể.

Khoảng hai giờ sau, chồng bà Hà là ông Võ Văn Sùng làm thức ăn để gia đình uống bia thì mọi người thấy hai xe máy chở theo bốn người dừng lại trước nhà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy hai người rút hung khí ra chém chị Phương nhưng cô gái này tránh kịp.

"Trong bốn người có anh Hòa mang khẩu trang nhưng tôi nhận ra vì tôi gặp trưởng công an xã thường ngày. Trong lúc xảy ra xô xát, xe anh Hòa bị đám đông xô ngã xuống ao cạnh nhà mẹ tôi", chị Kiều Trang chia sẻ với Zing.vn.

Trưởng công an xã bị tố dẫn côn đồ đi đánh dân
Chị Kiều Trang chỉ nơi em gái Kiều Phương bị chém. Ảnh: Việt Tường/Tri thức trực tuyến

Ngay sau vụ ẩu đả, nhiều clip liên quan đến thiếu tá Hòa đã gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày Tết nên đến tai lãnh đạo Công an H.Mỹ Xuyên. Ngày 19/2, (tức mùng 4 tết Nguyên đán), Công an H.Mỹ Xuyên vào nhà ông Sùng xác minh làm rõ và hứa sẽ xử lý nội bộ đối với Trưởng Công an xã Ngọc Tố. Tuy nhiên, gia đình ông Sùng không đồng ý xử lý nội bộ mà cần phải có buổi họp dân xin lỗi công khai, theo báo Một thế giới.

Đại tá Nguyễn Văn Màng, Trưởng Công an H.Mỹ Xuyên khẳng định, Trưởng Công an xã Ngọc Tố là thiếu tá Hòa chưa thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của cấp trên trong việc giữ gìn an ninh trật tự dịp tết vừa qua. Ngoài ra, thiếu tá Hòa cùng với công an viên đi với đối tượng lạ mặt và để họ xô xát với gia đình ông Sùng là sai.

“Chúng tôi đang chờ Đảng ủy xã Ngọc Tố xử lý trước về mặt Đảng đối với thiếu tá Hòa. Sau khi có kết quả xử lý về mặt đảng, Công an H.Mỹ Xuyên tiếp xử lý thiếu tá Hòa theo quy định, chứ không bao che”, ông Màng nói.

Cũng theo đại tá Màng, quá trình xác minh cho thấy đối tượng lạ mặt đi cùng thiếu tá Hòa là người bám đuôi theo xe vị Trưởng Công an và có quen biết với công an viên, chứ ông Hòa không chủ động dẫn họ đi gây hấn với gia đình ông Sùng.

“Cái sai của Hòa là lãnh đạo công an tỉnh không cho đến nhà dân mời họ đi làm việc vào ngày mùng 1 Tết, nhưng Hòa không chấp hành nghiêm nên sai. Chứ không có việc dẫn theo giang hồ đi đánh dân. Chúng tôi đã đề xuất rút Hòa về tổ chức, chuyển cán bộ khác xuống làm Trưởng Công an xã thay Hòa”, đại tá Màng nói.

Theo đại tá Màng, ở xã không thể thiếu Trưởng Công an xã 1 ngày vì người giữ chức vụ này phải ký nhiều giấy tờ. Vì vậy, khi chưa có người thay thế vị trí Trưởng Công an xã Ngọc Tố thì thiếu tá Hòa vẫn còn làm việc tại đây. Chính vì điều này mà dư luận ở Ngọc Tố và gia đình ông Sùng không đồng tình.

Ông Màng cũng nói rằng khi vào nhà ông Sùng xác minh, đoàn có nói thiếu tá Hòa sai là điều đã rõ. Đoàn đặt ra vấn đề là gia đình có yêu cầu ông Hòa xin lỗi dân hay không thì họ chỉ nói xử lý theo quy định, không cần xin lỗi.


Xem thêm: TP. HCM: Bảo vệ dân phố nghi sát hại bé trai 6 tuổi trên phố

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN