Thứ tư, 13/11/2019 | 20:39
RSS

Trung tá cảnh sát đánh dân bị đề nghị loại ra khỏi lực lượng CSGT

14-04-2017 10:21:43

Cơ quan Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa đề xuất đề nghị Công an tỉnh Quảng Trị điều chuyển trung tá cảnh sát ra khỏi lực lượng CSGT vì hành vi đánh lại dân.

Ngày 13/4, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa đề xuất với cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị điều chuyển đối với đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Danh - Đội Phó đội CSGT - Công an huyện Cam Lộ ra khỏi lược lượng CSGT.

Ngày 30/3, Công an huyện Cam Lộ nhận được thư tố giác của một người dân về hành vi đánh người của trung tá Danh. Ngay sau đó, cơ quan đã có quyết định tạm đình chỉ với đồng chí này để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trung tá Nguyễn Ngọc Danh (thường phục) đánh người dân. 

Theo đơn thư tố giác của anh Trần Văn L (SN 1991, Cam Lộ - Quảng Trị), vào tối ngày 25/3, khi đang điều khiển chiếc xe máy mang biển kiểm sát 52F1-9164 trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cam Lộ thì bị tổ tuần tra kiểm soát giao thông dừng xe kiểm tra hành chính.

Khi đỗ xe lại, anh L yêu cầu tổ công tác cung cấp đầy đủ chuyên đề cũng như giấy tờ liên quan rồi mới xuất trình giấy tờ xe. Trong khi vị đại diện tổ tuần tra đang giải thích và thu giữ phương tiện của anh L thì xuất hiện người đàn ông mặc thường phục đấm vào mặt anh này.

Chiếc camera hành trình trên mũ anh L đã ghi lại toàn bộ sự việc và cung cấp lên trên để làm bằng chứng.

Qua xác định, người mặc thường phục là Trung tá Nguyễn Ngọc Danh, lúc xảy ra vụ việc, ông không làm nhiệm vụ. Khi nghe có ồn ào xảy ra, ông Danh nhà gần đó đã ra, vì quá bức xúc nên đã có hành vi thiếu văn hóa.

Đồng thời, cơ quan Công an huyện Cam Lộ cũng cho rằng, trong quá trình làm việc, tổ công tác đã làm đúng quy định. "Tổ công tác không có nhiệm vụ xuất trình giấy tờ hay kế hoạch, nhật ký cho người dân xem. Đối với việc tịch thu phương tiện khi người dân không có đủ giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe là đúng quy định, không sai sót", đại tá Tiến cho hay.

Sau khi tổ chức kiểm điểm, Công an huyện Cam Lộ đã đề nghị điều chuyển trung tá Nguyễn Ngọc Danh ra khỏi lực lượng CSGT.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus