Thứ hai, 17/05/2021 | 18:00
RSS

Xe khách Phương Trang lên tiếng về tình trạng đầu cơ, tích trữ vé

Thứ ba, 15/01/2019, 16:35 (GMT+7)

Đại diện Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTA Buslines cảnh báo sẽ thu hồi, hủy những vé đã mua bán sai quy định để phục vụ cho những khách có nhu cầu thực sự.

Xe khách Phương Trang lên tiếng về tình trạng đầu cơ, tích trữ véTình trạng đầu cơ, tích trữ vé xe khách đang diễn ra mạnh dịp cuối năm. Ảnh: Báo Thanh Tra

Trước đó, từ 23/12/2018 Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang FUTA Buslines (Công ty Phương Trang) cho biết đã bắt đầu mở bán vé xe Tết cho hành khách đi những tuyến đường dài ra miền Trung. Tuy nhiên, thị trường vé xe của đơn vị này lại đang rất khan hiếm khiến dư luận đặt câu hỏi liệu rằng có tình trạng đầu cơ, tích trữ vé xe khách hay không?

Ngày 15/1, trao đổi với PV, đại diện Công ty Phương Trang xác nhận đơn vị đang gặp phải tình trạng bị đầu cơ vé xe số lượng lớn rồi bán lại với giá cao hơn nhiều so với giá gốc. Trong đó, hiện tượng mua đi bán lại vé xe chủ yếu được thực hiện trên Facebook, Zalo...

Về vấn đề này, đại diện Công ty Phương Trang cho biết công ty đã nắm được thông tin và đang xử lý. Trong đó, vé của công ty bị đầu cơ, tích trữ để nâng cao giá vé bán ra so với chính sách giá mà Công ty Phương Trang đã đăng ký với cơ quan chức năng. Các "đầu nậu" đăng tin, mua đi bán lại trên mạng xã hội như Facebook, Zalo ... các trang website cá nhân nhằm thu lợi bất chính.

Ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám Đốc Công ty Phương Trang cho biết: “Thời gian vừa qua đã xảy ra hiện tượng khách hàng thu mua rất nhiều vé xe Tết với mục đích đầu cơ, gây khó khăn cho người có nhu cầu thực sự.

Với phương châm bán vé đúng người, phục vụ đúng đối tượng, công ty sẽ xử lý triệt để những hành vi đầu cơ, tích trữ vé. Đồng thời sẽ thu hồi, hủy toàn bộ những vé đã mua bán sai quy định về chính sách giá vé của Phương Trang.

Theo quy định của Công ty Phương Trang, mỗi khách hàng sẽ chỉ có thể mua tối đa 4 vé/người cho mỗi kỳ nghỉ Lễ, Tết (bao gồm 02 vé lượt đi và 02 vé lượt về)’’.

Xem thêm:

Chấn động: Một người chồng ở Thanh Hóa bị vợ nhốt trong lồng sắt 3 năm?

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN