Thứ bảy, 18/05/2024 | 06:59
RSS

Thầy giáo bị tố dâm ô nhiều học sinh ở Bắc Giang viết đơn xin ra khỏi ngành

Thứ ba, 05/03/2019, 11:07 (GMT+7)

Mặc dù sự việc thầy giáo ở Bắc Giang bị phụ huynh tố dâm ô với nhiều học sinh tiểu học vẫn đang được xác minh làm rõ nhưng người bị tố cáo đã viết đơn xin ra khỏi nghành.

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi thầy M. giảng dạy trước đó

Thầy giáo thừa nhận say rượu và vỗ mông học sinh

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi xâm hại nữ học sinh lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang), chiều 4/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, UBND huyện nắm được thông tin theo phản ánh của phụ huynh học sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cùng UBND xã Tiên Sơn xác minh những nội dung theo phản ánh.

Theo báo cáo, trưa ngày 1/3, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A (Trường Tiểu học Tiên Sơn) là Dương Trọng M. có đi dự hội làng ở gần đó và uống rượu đến mức say và không giảng dạy được.

Tuy nhiên, thầy M. vẫn lên lớp và có một số hành vi sàm sỡ, ảnh hưởng đến học sinh như véo mũi, véo tai, vỗ mông học sinh nữ ở lớp. Ngay tối 1/3, phụ huynh học sinh đã yêu cầu thầy M. đến đình làng để họp với phụ huynh học sinh và thông báo cho nhà trường, lãnh đạo xã tới dự.

Tại đây, thầy M. đã tường trình sự việc với phụ huynh học sinh cũng như các em học sinh đã phản ánh lại một số hành động của giáo viên với các em học sinh. Sau buổi họp đó, có ghi lại biên bản.

“Trong nội dung biên bản có ghi lại nội dung là “sờ vào vùng nhạy cảm”. “Khi nắm được thông tin đó, chúng tôi đã yêu cầu kiểm tra kỹ, chính xác “sờ vào vùng nhạy cảm” là vùng nào,… Sau đó, chúng tôi nhận được bản tường trình của thầy M. vào ngày 2/3 là véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh”, ông Lượng thông tin.

Vị Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng cho biết thêm, đến ngày 3/3, các cơ quan liên quan đã tiến hành gặp gỡ các phụ huynh, học sinh để nắm bắt thông tin đầy đủ, rõ ràng.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên chia sẻ về vụ việc

Chiều 3/3, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã chủ trì cuộc họp với phụ huynh học sinh để thầy M. tường trình lại rõ hơn. Trong buổi họp này, thầy M. đã lên tiếng xin lỗi các phụ huynh, học sinh.

Ban giám hiệu trường đã tiến hành lập các biên bản. Trên kết quả xác minh, lãnh đạo UBND huyện thấy cũng còn những nội dung chưa thực sự rõ ràng nên sáng 4/3, UBND huyện chỉ đạo công an huyện cử cán bộ điều tra làm rõ.

“Nếu hành vi của thầy giáo đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì cần xử lý nghiêm minh. Nếu như chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì quan điểm của địa phương vẫn là phải xử lý nghiêm minh vì chúng tôi cho rằng những hành vi đó vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo”, ông Lượng chia sẻ.

Trước thông tin cho rằng thầy M. không chỉ có hành vi sàm sỡ học sinh ở trong lớp mà còn ở cả nhà vệ sinh, ông Lượng cho hay, theo lời của các học sinh và tường trình của giáo viên thì những hành động đó được thực hiện ở trong lớp học và hành lang của lớp học.

“Nếu có hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục thì chắc chắn đó là hành vi dâm ô và sẽ phải khởi tố. Tuy nhiên, hiện tại, Công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của giáo viên Minh. Sáng nay, chúng tôi đã yêu cầu triệu tập và hiện tại đang lấy lời khai để làm rõ có hay không hành vi sờ tay vào các bộ phận sinh dục của học sinh.

Theo báo cáo, có 13 em học sinh bị sàm sỡ nhưng không phải em nào cũng bị hành động như nhau mà có em bị véo mũi, em bị véo tai,… Do vậy, chúng tôi cần điều tra làm rõ xem bao nhiêu em bị dâm ô”, ông Lượng nhấn mạnh.

Ông Đỗ Danh Nhuận cho biết mặc dù được cán bộ xã đưa về nhà nhưng thầy giáo M. vẫn bị đánh

Cán bộ xã đưa về nhưng vẫn bị đánh

Chiều cùng ngày, chia sẻ với PV, ông Đỗ Danh Nhuận, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) cho hay, tối ngày 1/3, sau khi nhận được thông tin từ hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn, ông đã cử cán bộ tham gia cuộc gặp dưới sự chủ trì của ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh, học sinh, thầy giáo M. và lãnh đạo thôn Thần Chúc (Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang).

Tại đây, giáo viên M. đã viết bản tường trình trình bày lại sự việc cũng như các cháu phản ánh về sự việc trước phụ huynh và mọi người. “Tối hôm đó, nhiều phụ huynh rất bức xúc sau khi buổi họp kết thúc. Trên đoạn đường từ trường tiểu học về nhà, mặc dù được hai cán bộ xã đèo xe máy về nhà nhưng giáo viên M. vẫn bị một số người kéo ngã xe, hành hung”, ông Nhuận chia sẻ.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí sáng ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Sơn cho hay sau khi có những thông tin xôn xao về việc phụ huynh tố cáo thầy M. có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ đang học tập tại lớp 5A (lớp thầy M. chủ nhiệm), thầy giáo này đã chủ động viết đơn gửi lãnh đạo nhà trường xin ra khỏi ngành. Ông Bắc cũng cho biết, đơn xin ra khỏi nghành của thầy M. đã được gửi đến lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên.

Xem thêm:

Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN