Thứ năm, 24/09/2020 | 21:56
RSS

Tạm dừng giảng dạy với thầy giáo bị tố nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh lớp 10

Thứ ba, 05/03/2019, 14:38 (GMT+7)

Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Thái Bình để làm rõ việc một thầy giáo bị tố nhắn tin “gạ tình” một nữ sinh. Bản thân thầy giáo cũng bị nhà trường tạm dừng giảng dạy.

Thầy giáo trường chuyên nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10
Sở GD tỉnh Thái Bình lên tiếng vụ thầy giáo trường chuyên nhắn tin gạ tình nữ sinh lớp 10

Ngày 5/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Hiển - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, ông đã nắm được thông tin thầy giáo nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh ở trường THPT Chuyên Thái Bình. Sở đã có văn bản số 151/SGDDT-TCCB gửi đến trường THPT chuyên Thái Bình, yêu cầu trường THPT chuyên Thái Bình phải báo cáo, giải trình, làm rõ các nội dung được cho là có liên quan đến tin nhắn qua lại giữa thầy giáo và nữ sinh

Nhà trường phải gửi báo cáo giải trình về Sở GD&ĐT trước 16h ngày 5/3/2019; đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành, báo cáo kết quả xử lý về sở GD&ĐT trước ngày 20/3.

Theo ông Hiển, ông đã chỉ đạo Thanh tra sở GD&ĐT làm việc với nhà trường và trực tiếp giáo viên được cho là có liên quan đến vụ việc này. Hiện tại chưa có kết quả, khi có kết quả xác minh, sẽ thông tin báo chí.

Ngôi trường được cho là nơi xảy ra sự việc
Trường THPT Chuyên Thái Bình.

Ông Hiển cho hay, khi đã có kết quả, nếu xác định có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm, không có việc bao che. Về phía trường THPT Chuyên Thái Bình sáng ngày 5/3 đã có cuộc họp khẩn với tổ chức Đảng, đoàn thể, Hội đồng nhà trường để làm rõ vụ việc trên.

Trước đó, mới đây trên mạng xã hội liên tục xôn xao nhiều đoạn tin nhắn được chụp từ màn hình điện thoại được cho là của một thầy giáo chủ nhiệm lớp 10 trường THPT chuyên Thái Bình nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh khiến dư luận dậy sóng.

Tin nhắn xuất hiện dày đặc trong nhiều ngày với những nội dung gợi tình như: “Chờ mai kia còn lấy sức tận hưởng cảm giác ngọt ngào bên em; Em cứ nghĩ thầy là người đầu tiên trong đời làm em cảm thấy hạnh phúc thực sự, là người đàn ông yêu em hết mực; Ở chỗ tập thể thầy khó chịu vô cùng. Gần bên em làm chẳng làm được gì, tức quá..."

Được biết, thầy giáo gửi tin nhắn cho nữ sinh tên là T. ngoài 40 tuổi, là giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của trường THPT Chuyên Thái Bình. Thầy giáo đã có gia đình và công tác lâu năm tại trường.

Theo thông tin mới nhất, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, nhà trường quyết định tạm dừng việc phụ trách chủ nhiệm và giảng dạy đối với thầy giáo bị tố nhắn tin gạ tình nữ sinh chờ kết luận xác minh từ cơ quan chức năng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN