Thứ hai, 17/02/2020 | 23:22
RSS

Cô giáo chủ nhiệm tham gia đánh học sinh ở Hải Phòng nói gì?

17-05-2019 20:21:48

Vụ việc giáo viên coi thi đánh, tát tới tấp học sinh lớp 2 ở Hải Phòng, cô giáo chủ nhiệm tham gia đánh học sinh đã lên tiếng trần tình.

Cô giáo chủ nhiệm tham gia đánh học sinh ở Hải Phòng nói gì?
Cô Vân tham gia đánh học sinh vào ngày 8/5. Ảnh từ clip

Chiều ngày 16/5, trong buổi làm việc giữa UBND thành phố Hải Phòng và đại diện sở, ban ngành tại trường Tiểu học Quán Toan, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch thành phố cho rằng sự việc cô giáo tát và đánh liên tiếp học sinh chưa được xử lý triệt để, bởi hai cô cùng có hành vi sai trái, nhưng chỉ một người bị kỷ luật.

Theo đó, sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng). Cô Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8), là người đánh em Hoàng Gia Đ. (học sinh lớp 2A7) trong giờ kiểm tra học kỳ ngày 8/5.

Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đ. cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh, khiến một cháu khóc rất to.

Trao đổi trên Dân Việt, cô Vân cho rằng, do lo lắng cho kết quả học tập của các cháu trong lớp, cô có nhờ cô giáo coi thi Nguyễn Thị Thu Trang quan tâm đến các em học sinh, để các em làm bài tốt.

Cũng trong buổi thi ấy, khi cô giáo này có việc đi ngang qua lớp thì thấy cô Nguyễn Thị Thu Trang đánh một số học sinh trong lớp. Sau đó, cô Vân ở ngoài cửa có nói “Cô không nên đánh học sinh”, nhưng sự việc xảy ra quá nhanh, cô không thể căn ngăn.

Đồng thời, cô Vân cũng thừa nhận, cô cũng tham gia đánh học sinh ở lớp do thấy các em chạy lộn xộn và không làm bài.

"Chúng tôi yêu thương các con không hết, không có hiềm khích gì với các con, tôi đánh học sinh chỉ là hành động bột phát với mong muốn các con học tốt lên thôi”, cô Vân tâm sự.

Cô Vân cũng chia sẻ thêm, do là lớp học bán trú nên các con ở cả ngày với các cô. Các cô vừa là bảo mẫu, vừa là người hộ lý giúp các con tất cả công việc từ ăn uống, học tập nên vất vả và nhiều áp lực.

Cô giáo chủ nhiệm tham gia đánh học sinh ở Hải Phòng nói gì?
Cô Phạm Thị Vân. Ảnh: Dân Việt

Thông tin trên Zing.vn, tại buổi họp chiều 16/5, cô Vân tường trình gửi Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan: Khi gần hết giờ kiểm tra Tiếng Việt, cô sang lớp 2A7 để lấy sổ. Vào lớp, thấy một số học sinh đi lại không chịu làm bài, cô Vân nhắc nhở và có "tạt nhẹ vào má" hai học sinh.

Tuy nhiên, trong clip hơn 11 phút được phụ huynh đưa lên mạng xã hội, cô Vân xuất hiện ba lần tại phòng 21 và đánh 4 học sinh chứ không đơn giản là "tát nhẹ" hai học sinh. Thậm chí, khi cô Trang vừa dùng thước kẻ gỗ đánh vào mông 1 em học sinh, cô Vân lập tức dùng tay đánh vào cơ thể em này. Vì quá đau, học sinh khóc thét lên. Hai cô giáo vẫn thản nhiên, không một lời an ủi, vỗ về, tiếp tục kiểm tra bài và đánh các học sinh khác.

Lần thứ ba, cô Vân xuất hiện khi cô Trang đi tìm một bài kiểm tra còn thiếu, miệng liên tục hỏi: "Thằng nào, thằng nào?", cô Vân lại trở thành người "chỉ điểm" khiến em Đ. bị cô Trang dùng thước kẻ gỗ đánh vào chân.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 9/5, chị Nguyễn Như Anh (mẹ cháu Đ.) phát hiện cháu Đ. kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu. Lúc này, Đ. kể bị cô Trang phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp Đ.) tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân. Ngay sau đó, chị Anh đã đến gặp ban giám hiệu để phản ánh và yêu cầu trích xuất camera để điều tra, xử lý vụ việc.

Đến ngày 14/5, cháu Đ. được xác định bị niêm mạc mũi 2 bên nề, xung huyết, khe và sàn mũi 2 bên đọng nhiều mủ đặc. Máu mũi trái cháu ứ mủ, và máu chảy ra hết gối và ga giường. 

Quá bức xúc, ngày 15/5, chị Anh đã đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh hai cô Trang và Vân đánh, tát tới các em học sinh khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Ngay sau khi nhận thông tin phản ánh cùng báo cáo từ phía nhà trường chuyển lên về việc trên, chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo kỷ luật cô Trang là đình chỉ công tác 1 tháng để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc trên; đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm kể từ ngày 9/5/2019.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN