Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:28
RSS

Bỏ phiếu kỷ luật giáo viên đánh học sinh bầm tím vì không làm được bài

Thứ tư, 24/04/2019, 14:14 (GMT+7)

Hôm nay, ban Giám hiệu trường Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) sẽ sẽ tiến hành xem xét kỷ luật giáo viên đánh học sinh bầm tím mông vì không làm được bài.

Bỏ phiếu kỷ luật giáo viên đánh học sinh bầm tím vì không làm được bài
Học sinh lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tím chân. Ảnh: Zing.vn

Sáng 24/4, ông Dương Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cho biết trên Người lao động, hôm nay sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật để xem xét kỷ luật giáo viên đánh em D.C.K.N. (học sinh lớp 4) bầm tím mông và chân.

Ông Hồng thông tin thêm, khi nhận được phản ảnh của gia đình em N. ở xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, nhà trường đã mời cô giáo làm việc. Giáo viên này trình bày, chiều 22/4, cô gọi em N. lên làm bài tập nhưng em không làm được. Do áp lực công việc, sắp đến kỳ thi nên cô giáo dùng thước gỗ đánh nhiều cái vào mông. 

Sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh và giáo viên. Chiều 23/4, hội đồng kỷ luật nhà trường họp đề xuất 2 hình thức là khiển trách và cảnh cáo. Hôm nay hội đồng kỷ luật tiếp tục họp bỏ phiếu quyết định một trong 2 hình thức kỷ luật nêu trên.

Liên quan đến sự việc, anh Dương Chí H. (bố em N.) cho biết trên Zing.vn, chiều 22/4, em N. đi học về và cùng tắm rửa với em gái thì em gái phát hiện chị bị bầm tím ở mông nên nói cho bà nội biết. Bà hỏi thì em N. nói bị bạn đánh nhưng không tin nên gọi báo cho anh H. Khi anh H. về nhà gặng hỏi thì em N. mới khai là bị cô đánh do không làm được bài tập.

Bỏ phiếu kỷ luật giáo viên đánh học sinh bầm tím vì không làm được bài
Kết quả chứng nhận thương tích của em N. Ảnh: NLĐ

Anh H. cho biết thêm tối cùng ngày, anh đã gọi cho cô giáo xuống nói chuyện và tính không làm lớn chuyện. Tuy nhiên, sáng 23/4, gia đình anh H. đưa con đi khám thì thái độ cô giáo không thành tâm, giống như bị ép buộc khiến anh bức xúc.

"Cháu không làm được bài thì phải hướng dẫn, chứ cô giáo không thể dạy dỗ học sinh theo kiểu đánh bầm giập, nhẫn tâm như vậy. Đã vậy, cô không nhận ra được sai lầm để sửa chữa, rút kinh nghiệm trong công việc mà tỏ thái độ khó chịu. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm, công khai kết quả xử lý trước công luận để răn đe, làm bài học chung cho giáo viên khác"- anh H. nói.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, mông trái nạn nhân có vết bầm tím 9x8 cm, mông phải có vết bầm tím 10x8 cm, bên dưới có vết bầm tím 7x3 cm.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN