Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:01
RSS

"500 anh em" tỷ phú của ông Trump ráo tiết gây quỹ chuẩn bị lễ nhậm chức hoành tráng

19-11-2016 19:20:45

Những người bạn tỷ phú của Tổng thống đắc cử Donald Trump đang ráo riết gây quỹ để tổ chức chúc mừng lễ nhậm chức của ông Trump hoành tráng chưa từng có.

Theo tin tức từ báo Dân Việt, nhóm bạn tỷ phú gồm 20 người của ông Trump sẽ góp quỹ để trang trải các chi phí cho lễ khai mạc, lễ nhậm chức và các sự kiện ăn mừng khác mà theo truyền thống có mức chi khoảng 50 triệu USD.

Tuy nhiên, những người bạn của Trump cho biết, lễ nhậm chức năm nay của tân Tổng thống Mỹ sẽ đặc biệt và hoành tráng với mức chi vượt trội chưa từng có. 

Những nhà tài trợ là những người đứng đầu trong danh sách 400 tỷ phú hàng đầu do tạp chí Forbes bình chọn.

Nhóm này được dẫn dắt bởi cựu thành viên Forbes 400 Tom Barrack, một ông trùm Los Angeles, người sáng lập công ty cổ phần tư nhân Colony Capital và là một diễn giả nổi bật tại Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa trong tháng Bảy vừa qua. Ông Tom mô tả Trump là một trong những người bạn thân nhất của mình trong 40 năm.

Ông Trump có thể có lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lớn nhất lịch sử

Trong số 19 thành viên còn lại là những cái tên trong danh sách 400 người Mỹ giàu nhất của Forbes: Sheldon Adelson, Diane Hendricks, Phil Ruffin và Steve Wynn. Forbes ước tính Trump có khối tài sản giá trị 3,7 tỷ USD.

Trong một diễn biến khác, TTXVN đưa tin, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko không được mời đến dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, dự kiến diễn ra vào ngày 20/1/2017.

Trước đó, vào ngày 15/11, văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo ông Poroshenko và Tổng thống Mỹ đắc cử Trump đã có cuộc điện đàm. Trong đó, hai nhà lãnh đạo thỏa thuận tiếp tục liên lạc, trong đó có cuộc gặp song phương cá nhân. 

Theo Đại sứ Ukraine tại Mỹ Valery Chaly, Washington không mời lãnh đạo các nước khác tham gia vào các buổi lễ tương tự. 

Trước đó, ông Valery Chaly nói rằng ông sẽ nỗ lực để tổ chức chuyến công du của lãnh đạo Ukraine tới Washington vào tháng 2 năm sau.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus