Thứ tư, 07/06/2023 | 23:29
RSS

Nhà thiết kế của bà Obama không muốn dính líu đến vợ ông Trump

Thứ bảy, 19/11/2016, 15:11 (GMT+7)

Bà Sophie Theallet người chuyên thiết kế trang phục cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong 8 năm qua viết thư bày tỏ, bà không thể làm việc với phu nhân Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Báo giao thông dẫn nguồn ABC News cho hay, bà Sophie nêu rõ lý do từ chối vì bà Melania Trump đã dùng những ngôn từ phân biệt chủng tộc, giới tính và bài ngoại trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump”.

“Là một nhãn hiệu thời trang độc lập, chúng tôi coi tiếng nói là cách thể hiện những ý tưởng triết học và nghệ thuật” – bà viết và khẳng định: “Nhãn hiệu thời trang Sophie Theallet chống lại tất cả các hành vi phân biệt đối xử và gây thành kiến”.

Trong thư, bà Sophie cũng bày tỏ, mặc dù bà biết “tham gia vào chính trị không phải là điều khôn ngoan” nhưng công ty của bà “không chỉ hoạt động vì tiền”. “Chúng tôi tôn trọng giá trị về tự do nghệ thuật và luôn khiêm tốn đóng góp một cách nhân đạo, có ý thức và đạo đức để xây dựng thế giới này” – bà Sophie chia sẻ.

Nhà thiết kế thời trang làm việc tại New York nói thêm, là một người di dân tới Mỹ “luôn tôn trọng và phấn đấu vì tự do cá nhân, sự đa dạng và tôn trọng tất cả phong cách sống, tôi sẽ không tham gia thiết kế thời trang hay hỗ trợ dưới bất cứ hình thức nào cho Đệ nhất phu nhân thứ 45 ”.

Nhà thiết kế thời trang của bà Obama

Bà Theallet là người chịu trách nhiệm thiết kế nhiều trang phục cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong các sự kiện. Nhờ những trang phục do Theallet thiết kế, bà Obama đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng về phong cách thời trang trong suốt 8 năm qua.

Là nhà thiết kế với mong muốn xây dựng thương hiệu thời trang chống lại mọi sự kỳ thị và thành kiến, bà Theallet cho biết những chương trình biểu diễn thời trang, các chiến dịch quảng cáo cũng như các thiết kế dành cho người nổi tiếng của bà đều cổ vũ cho sự đa dạng và phản ánh thế giới hiện tại.

Xuất thân là một người nhập cư, nhà thiết kế người Pháp nói rằng bà rất may mắn khi có cơ hội theo đuổi giấc mơ thời trang ở Mỹ và được thiết kế trang phục cho Đệ nhất phu nhân Obama là vinh dự lớn của bà trong những năm qua, báo Dân Trí dẫn nguồn DailyMail.

“Bà Obama đã góp phần làm cho thương hiệu của chúng tôi được công nhận và có danh tiếng trên toàn thế giới. Những giá trị, hành động và vẻ đẹp của bà luôn tạo ấn tượng sâu sắc với tôi”, bà Theallet chia sẻ.

Đây có lẽ là một động thái để phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump. Và chưa chắc bà  Melania Trump- một người mẫu kỳ cựu, đang sở hữu nhãn hiệu trang sức riêng, có gu thẩm mỹ thời thượng sẽ cần đến sự tư vấn của bà Sophie. Ngoài ra, chắc chắn sẽ có rất nhiều nhà thiết kế, hãng thời trang muốn được hợp tác, hỗ trợ thời trang cho bà Melania.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus