Thứ hai, 18/10/2021 | 02:18
RSS

Ngăn nhóm côn đồ xăm trổ xông vào trường, bảo vệ bị đánh bầm dập

Thứ bảy, 19/11/2016, 16:46 (GMT+7)

Thấy một nhóm côn đồ xăm trổ hùng hổ xông tới, lo sẽ có đánh nhau trong trường học, bảo vệ đã dũng cảm đứng ra ngăn cản.

Trao đổi với báo Công An Nhân Dân vào sáng 19/11, ông Hồ Đắc Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận thông tin, Công an xã đã mời 2 học sinh N.A. và Đ.C.T. (học trường THCS Lộc An) đến làm rõ vụ việc nhóm côn đồ xăm trổ lao vào trường THCS Lộc An đánh bảo vệ trường gây thương tích.

Trường THCS Lộc An, nơi xảy ra vụ việc côn đồ đánh bảo vệ

Trường THCS Lộc An, nơi xảy ra vụ việc côn đồ đánh bảo vệ. Ảnh CAND

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 18/11, khi học sinh khối chiều trường THCS Lộc An chuẩn bị vào lớp học thì ông Hồ Hiệp, nhân viên bảo vệ trường phát hiện một nhóm thanh niên 4 người đi trên 2 xe máy chạy vào trường.

Khi ông Hiệp chạy đến hỏi nhóm thanh niên vào trường có việc gì thì ông bị những người này lao vào tấn công, đánh chảy máu miệng, dập môi. Một nhân viên làm ở căng tin trường này chạy đến can ngăn cũng bị nhóm thanh niên này đánh bỏ chạy. Sau khi đánh, nhóm thanh niên lái xe máy chạy ra khỏi trường.

Thầy giáo Lê Đức Chính, Hiệu trưởng trường THCS Lộc An cũng xác nhận vụ việc trên. Ông Chính còn cho biết, trước đó tại phòng học lớp 8/3, hai học sinh N.A. và Đ.C.T đã gây gổ, xô xát với nhau nên có thể một trong 2 học sinh này đã gọi người thân vào trường đánh bạn.

Tuy nhiên khi vào trường thì bị bảo vệ chặn lại nên nhóm này đã quay sang tấn công bảo vệ. Hiện Công an xã Lộc An cùng Công an xã Lộc Điền đang phối hợp với Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ nhóm thanh niên đánh bảo vệ.

Bảo vệ trường THCS Lộc An bị nhóm côn đồ xăm trổ đánh chảy máu miệng

Bảo vệ trường THCS Lộc An bị nhóm côn đồ xăm trổ đánh chảy máu miệng. Ảnh CAND

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp côn đồ làm loạn trong trường học. Trước đó trao đổi với báo VnExpress vào ngày 25/10, ông Trần Huy Hải, Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết, huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra việc nhóm côn đồ xông vào trường hành hung thầy giáo Bùi Đình Nhưng.

Theo đơn trình báo của thầy Nhưng, giáo viên dạy Ngữ văn, Phó bí thư Chi bộ trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, Thái Bình), khoảng 9h30 ngày 20/10, đang giờ nghỉ tiết 3, nhóm 3 nam thanh niên ngoài 20 tuổi đi xe máy vào trường xin gặp thầy trao đổi việc riêng.

Khi thầy Nhưng ra tiếp chuyện, hỏi tên, địa chỉ thì những người này không nói. Tới trước cửa phòng Hội đồng trường, một người trong nhóm bất ngờ lớn tiếng yêu cầu thầy phải trả 40 triệu đồng tiền nợ chơi lô đề...

Ngạc nhiên vì thấy mình không vay mượn tiền của ai, thầy Nhưng quay lại hỏi thì nhóm thanh niên buông lời lăng mạ, rồi lao vào đánh. Thời điểm thầy Nhưng bị tấn công có rất đông giáo viên và học sinh chứng kiến nhưng không ai dám can ngăn.

Trước đó cũng từng có vụ việc côn đồ xông vào trường đánh giáo viên

Trước đó cũng từng có vụ việc côn đồ xông vào trường đánh giáo viên. Ảnh minh họa

Vừa hành hung, nhóm thanh niên vừa kéo thầy Nhưng vào phòng Hiệu trưởng. Phát hiện nhà trường gọi điện báo công an, chúng đã lên xe máy chạy thoát.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết, thầy Nhưng công tác tại trường nhiều năm, được đánh giá tốt. Công an huyện Vũ Thư đang truy bắt nhóm côn đồ, làm rõ sự việc.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus