Thứ tư, 07/06/2023 | 23:03
RSS

Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông: Bà chủ quán nước cũng tử vong

Thứ bảy, 19/11/2016, 15:10 (GMT+7)

Gia đình 2 vợ chồng người chủ quán nước trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông chưa hết đau xót khi ông Thái qua đời thì nay lại phải nhận tin bà Hạnh cũng không qua khỏi.

Theo nguồn tin mới nhất từ Bệnh viện Bỏng Quốc Gia, bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi) – bà chủ quán nước trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội) đã tử vong tối ngày 18/11. Như vậy sau vụ cháy nổ bốt điện vào chiều 17/11, đã có 2 người tử vong là 2 vợ chồng bà chủ quán nước, báo Trí Thức Trẻ đưa tin.

Cả hai vợ chồng ông Thái đều đã tử vong sau vụ nổ bốt điện ở Hà Đông

Cả hai vợ chồng ông Thái đều đã tử vong sau vụ nổ bốt điện ở Hà Đông. Ảnh Trí Thức Trẻ

Trước đó vào sáng ngày 18/11, gia đình cũng đã xác nhận chồng bà Hạnh là ông Vũ Đình Thái (63 tuổi, tên thường gọi là Leng) cũng đã tử vong sau sự cố nổ bốt điện. Thi thể nạn nhân được đưa về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự.

Cũng theo nguồn tin này, anh Đinh Ngọc Long (45 tuổi) bị bỏng 80%, vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị, tình hình sức khỏe của anh Long cũng khá nặng.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 15h chiều ngày 17/11 tại đường Trưng Nhị, Hà Đông, một vụ nổ bốt điện đã xảy ra khiến người dân khu vực hoảng hốt. Cạnh bốt điện là một hàng nước của cụ bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi) và người chồng của mình – ông Vũ Đình Thái (63 tuổi).

Được biết, ông Thái bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải dựa vào quán nước để lấy tiền trang trải cho cuộc sống.

Gia đình nạn nhân vụ nổ bốt điện đau đớn hay tin dữ về vợ chồng ông Thái

Gia đình nạn nhân vụ nổ bốt điện đau đớn hay tin dữ về vợ chồng ông Thái. Ảnh Trí Thức Trẻ

Khi xảy ra vụ nổ bốt điện ở Hà Đông, ông Thái vẫn ngồi trên xe lăn vùng vẫy trong đám cháy bao trùm khắp người, vợ của ông cùng chung số phận với chồng. 3 người khách trong quán cũng bị bén lửa, gây thương tích nhẹ.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ nổ trạm biến áp Hà Đông, Tổng công ty Điện lực Hà Nội vừa phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì để xảy ra sự cố nghiêm trọng. Điện lực Hà Nội yêu cầu Công ty Điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân bị thương và chi phí lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái – nạn nhân đã tử vong.

Ngoài ra, đơn vị quản lý trạm biến áp phát nổ hôm 17/11 phải tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp này và rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn, theo nguồn tin từ Zing News.

Theo Công ty Điện lực Hà Đông, trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400 kVA-22/0,4 kV, thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016. Hồi 10h30 ngày 17/11, công ty đã nghiệm thu trạm biến áp này. Theo kết quả kiểm tra, tất cả các hạng mục đều đáp ứng tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Lực lượng chức năng khám nghiệm vụ nổ trạm biến áp Hà Đông

Lực lượng chức năng khám nghiệm vụ nổ trạm biến áp Hà Đông. Ảnh Zing News

Gần 2 giờ trước khi sự cố xảy ra, công ty đã đóng điện không tải trạm biến áp theo quy trình. Đến 14h50, áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần.

Theo báo cáo của UBND quận Hà Đông, 5 người bị bỏng là bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi, bị bỏng khoảng 80%), ông Vũ Đình Thái (63 tuổi, chồng bà Hạnh bị bỏng khoảng 90%), ông Đinh Ngọc Long (47 tuổi, bỏng khoảng 80%), anh Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi) và anh Nguyễn Đắc Sơn (33 tuổi, cùng bỏng nhẹ 12%).

Đến sáng 18/11, bệnh viện xác nhận ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) đã không qua khỏi. Sau đó không lâu, vợ ông Thái là bà Hạnh cũng đã tử vong vì bị bỏng nặng sau vụ nổ bốt điện ở Hà Đông.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus