Thứ sáu, 27/01/2023 | 04:57
RSS

Nổ bốt điện ở Hà Đông: Gia đình nức nở đón thi thể nạn nhân tàn tật

Thứ sáu, 18/11/2016, 13:30 (GMT+7)

Khi xảy ra vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội), ông Leng do phải ngồi xe lăn nên không chạy kịp, đành vùng vẫy trong đám cháy bao trùm khắp người.

Liên quan đến vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội), trao đổi với báo Trí Thức Trẻ sáng ngày 18/11, gia đình hai vợ chồng bán nước bị bỏng nặng đã xác nhận ông Thái (tên thường gọi là Leng) đã tử vong vào khoảng 7h30 cùng ngày.

Gia đình đau đớn hay tin ông Leng đã tử vong sau vụ nổ bốt điện ở Hà Đông

Gia đình đau đớn hay tin ông Leng đã tử vong sau vụ nổ bốt điện ở Hà Đông. Ảnh Trí Thức Trẻ

Người nhà thông tin thêm, hiện gia đình đã đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng. Còn bà Hạnh (vợ ông Thái) vẫn đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Ghi nhận, khoảng 9h40, xe cứu thương đã đưa thi thể nạn nhân đến nhà xác.

Trước đó vào khoảng 14h30 ngày 17/11, bốt điện trước trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan ban ngành quận Hà Đông trên phố Trưng Nhị xảy ra nổ lớn. Sau tiếng nổ, lửa bùng lên dữ dội bao trùm cả quán nước sát đó.

Vụ nổ bốt điện ở Hà Đông khiến bà Hạnh (khoảng 50 tuổi, đang ngồi bán trà đá gần đó) cùng chồng là ông Leng (gần 60 tuổi) văng ra ngoài. Đáng chú ý, do bị tật nguyền phải dùng xe lăn nên ông Leng không chạy kịp, đành vùng vẫy trong đám cháy bao trùm khắp người.

Vợ ông là bà Hạnh cũng không chạy kịp nên bị bỏng nặng, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 3 người khách trong quán cũng bị bén lửa, gây thương tích nhẹ.

Hiện trường vụ nổ bốt điện Hà Đông

Hiện trường vụ nổ bốt điện Hà Đông. Ảnh Tuổi Trẻ

Ngay khi vụ nổ trạm biến áp xảy ra, gười dân sống gần đã dùng bình chữa cháy để dập lửa. "Tôi đang ngủ thì nghe tiếng nổ rung cả nhà. Chạy ra thì thấy một cột khói bốc bao nghi ngút cả phố Nguyễn Thị Minh Khai" - nhân chứng sống gần hiện trường vụ nổ kể lại với báo Tuổi Trẻ.

Theo lời một số người dân sống gần đó, ông Leng bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải dựa vào quán nước để lấy tiền trang trải cho cuộc sống thì tai họa ập đến.

Trao đổi nhanh về vụ việc Công ty điện lực Hà Đông cho biết nơi xảy ra vụ nổ bốt điện là trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông). Trạm này đang trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức. Tuy nhiên máy biến áp đã bị tràn dầu, gây cháy.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus