Thứ tư, 22/03/2023 | 04:28
RSS

Nghi án cảnh sát 113 rượt đuổi gây tai nạn: Nạn nhân đã tử vong

Thứ sáu, 18/11/2016, 07:20 (GMT+7)

Nạn nhân Vũ Đức Tiến (18 tuổi) trong nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn khi rượt đuổi người vi phạm giao thông ở Đồng Nai đã không qua khỏi.

Liên quan đến vụ người dân phản ứng việc hai chiến sĩ cảnh sát 113 gây tai nạn trong lúc rượt đuổi người vi phạm giao thông ở Đồng Nai, chiều 17/11, báo Tuổi Trẻ trích nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết người bị tai nạn giao thông là Vũ Đức Tiến (18 tuổi) đã chết.

Công an TP Biên Hòa dựng lại hiện trường nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn

Công an TP Biên Hòa dựng lại hiện trường nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn. Ảnh Tuổi Trẻ

Tiến là một trong hai thanh niên đi xe máy té xuống đường mà người dân cho là hai cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn. Tai nạn dẫn đến việc người dân chặn xe trong đêm 16/11 tại đường Nguyễn Ái Quốc thuộc khu phố 2, P.Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Trước đó vào khoảng 20h30 ngày 16/11, anh Vũ Tiến được một người bạn chở đi uống nước mía. Vì không đội mũ bảo hiểm nên khi thấy lực lượng công an, bạn anh Tiến phóng xe bỏ chạy. Hai cảnh sát 113 đi mô tô đặc chủng đã truy đuổi.

Theo lời một người dân, một cảnh sát đã dùng chân đạp ngã xe làm anh Tiến chấn thương sọ não, tử vong còn bạn anh Tiến bị thương nhẹ. Ngay sau nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn, Công an TP Biên Hòa đã có mặt lập biên bản hiện trường nhưng hàng trăm người dân vây chặt khu vực. Thậm chí người quá khích còn đập phá mô tô đặc chủng.

Công an phải chốt chặn hai đầu tại khu vực Công viên 30/4 và gần khu vực cầu Săn Máu để điều tiết giao thông. Đại tá Trần Tiến Đạt cũng đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc và vận động người dân giải tán. Đến gần 1h sáng 17/11, công an mới lập được biên bản sự việc, đám đông mới chịu giải tán.

Người dân bức xúc chặn đường vì cho rằng cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn

Người dân bức xúc chặn đường vì cho rằng cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn. Ảnh PLO

Theo biên bản ghi nhận ý kiến do Công an phường Tân Biên lập thì ông Th. được cho là người đã chứng kiến vụ việc. Biên bản nêu rõ: Khi đi qua khu vực, ông thấy 2 cảnh sát 113 chạy xe đặc chủng đuổi theo 1 xe máy có 2 thanh niên. Ông thấy cảnh sát ngồi sau dùng chân đạp vào xe máy làm xe ngã, thanh niên ngồi sau văng ra đường, trúng dải phân cách.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai cảnh sát 113 gây tai nạn đã rời khỏi hiện trường. Trao đổi về hướng xử lý vụ việc trên, đại tá Trần Tiến Đạt, trưởng Công an TP Biên Hòa, cho hay Công an TP đang thụ lý vụ án và đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ điều tra nguyên nhân tai nạn, xử lý theo quy định pháp luật

Trong khi đó chia sẻ với báo Pháp Luật TP.HCM vào chiều 17/11, gia đình anh Tiến cho biết gia đình rất mong cơ quan chức năng làm rõ nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn. Về phần người bạn chở Tiến, gia đình anh này cho hay anh đang hoảng loạn nên chưa thể cung cấp thông tin về vụ việc.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus