Thứ tư, 22/05/2024 | 07:29
RSS

Nghi cảnh sát 113 truy đuổi gây tai nạn, dân quá khích phá xe đặc chủng

Thứ năm, 17/11/2016, 11:12 (GMT+7)

Cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn khi rượt đuổi nên người dân kéo đến bao vây, chửi bới khiến khu vực náo loạn.

Theo những tin tức mới nhất trên Zing News, nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn trong lúc truy đuổi người vi phạm giao thông xảy ra vào 20h30 ngày 16/11, trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn thuộc phường Tân Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Nạn nhân chết não được xác định là anh Vũ Đức Tiến (18 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP Biên Hòa).

Hiện trường nơi xảy ra nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn đêm 16/11

Hiện trường nơi xảy ra nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn đêm 16/11. Ảnh Tuổi Trẻ

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, thời gian trên thanh niên 18 tuổi được bạn chở trên xe máy chạy trên đường Nguyễn Ái Quốc theo hướng công viên 30/4 về ngã tư Tân Phong. Đến điểm trên, họ gặp công an và bỏ chạy được một đoạn thì bị hai cảnh sát 113 trên mô tô đặc chủng đuổi kịp, đạp ngã.

Thanh niên ngã xuống đường, sau đó chết não trong khi người đi cùng bị thương nhẹ. Lúc này, cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn khi rượt đuổi nên người dân kéo đến bao vây, chửi bới khiến khu vực náo loạn.

Thậm chí, một số kẻ quá khích chưa rõ sự việc đúng sai thế nào vẫn lao vào đập phá mô tô đặc chủng của cảnh sát. Đến 22h30, công an phải huy động thêm lực lượng để điều tiết giao thông khu vực, giữ an ninh trật tự.

Người dân bức xúc vì cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn khi truy đuổi

Người dân bức xúc vì cho rằng cảnh sát 113 gây tai nạn khi truy đuổi. Ảnh Zing News

Sau khi nhận được thông báo, Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa đã có mặt để chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết vụ việc; đồng thời vận động người dân giải tán khỏi ảnh hưởng đến tình hình giao thông và an ninh trật tự. Đến 0h40 ngày 17/11, cơ quan công an mới lập được biên bản sự việc và đám đông mới chịu giải tán.

Theo biên bản ghi nhận ý kiến trong vụ tai nạn giao thông trên do Công an phường Tân Biên lập, ông Th., một trong những người chứng kiến vụ việc cho biết khoảng 20h45 ngày 16/11, người này đi qua khu vực xảy ra vụ tai nạn trên.

Lúc này ông Th. có thấy hai cảnh sát 113 đi trên một mô tô đặc chủng màu trắng đang đuổi theo một xe máy có hai thanh niên. Sau đó, ông Th. thấy cảnh cảnh sát 113 ngồi sau dùng chân đạp vào xe máy của hai thanh niên. Xe máy của hai thanh niên ngã xuống đường khiến người ngồi sau văng ra và trúng giải phân cách, báo pháp luật TP.HCM đưa tin.

Chiếc xe đặc chủng bị đập phá tại hiện trường nghi án cảnh sát gây tai nạn

Chiếc xe đặc chủng bị đập phá tại hiện trường nghi án cảnh sát gây tai nạn. Ảnh Tuổi Trẻ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hai cảnh sát 113 đã rời khỏi hiện trường. Trong khi đó, theo biên bản khám nghiêm trường hiện trường do CSGT lập thì đoạn đường xảy ra vụ việc ghi nhận có vết máu của nạn nhân và xe máy 60B8-00732 đang nằm ngã trên đường.

Có mặt tại hiện trường trao đổi với người nhà nạn nhân, đại tá Trần Tiến Đạt cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ nghi án cảnh sát 113 gây tai nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus