Thứ sáu, 31/03/2023 | 01:03
RSS

Xuân Trường khao khát được trở lại đội tuyển quốc gia Việt Nam

Thứ hai, 20/04/2020, 10:09 (GMT+7)

Trở lại sau chấn thương, Xuân Trường đang nỗ lực để có thể trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

Sau hơn nửa năm điều trị chấn thương tại Hàn Quốc, Xuân Trường hiện đã về Việt Nam và vẫn đang tập luyện phục hồi tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của PVF cùng những những Duy Mạnh, Huy Hùng... Theo dự kiến, Xuân Trường sẽ trở lại thi đấu trong màu áo HAGL ở V.League trong giai đoạn tháng 7 tới và hứa hẹn sẽ giúp đội bóng này cạnh tranh ngôi vô địch trong thời gian tới.

Trước khi dính chấn thương, Xuân Trường từng có khoảng thời gian chơi không tốt nên đã mất vị trí đá chính ở tuyển Việt Nam và tình hình sắp tới dự báo còn khó khăn hơn với anh khi HLV Park Hang Seo đang có ý định triệu tập thêm một số tiền vệ chất lượng lên tuyển.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ TP.HCM, tiền vệ gốc Tuyên Quang chia sẻ: “Tôi cũng chỉ có thể nói rằng do phong độ của mình đã chưa tốt. Và những gì tôi muốn thể hiện trên sân vẫn chưa được như ý muốn. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cố gắng khắc phục mọi thứ để có thể được gọi trở lại đội tuyển quốc gia. Mỗi cầu thủ sẽ có cách riêng để gây dấu ấn đối với ban huấn luyện”.

Xuân Trường khao khát được trở lại đội tuyển quốc gia
Xuân Trường khao khát được trở lại đội tuyển quốc gia  ​

Xuân Trường cũng thừa nhận thất bại khi thi đấu tại Hàn Quốc khi chưa thích nghi được với môi trường bóng đá nơi đây. “Khi tôi thi đấu cho CLB Incheon United (năm 2016), mọi thứ đến khá nhanh. Vì vậy, khi chuyển sang thi đấu ở một môi trường quá mới mẻ, tôi phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi với mọi thứ.

Đến cuối mùa giải, tôi đã thích nghi tốt hơn và được ra sân nhiều hơn đồng thời cảm thấy mình có khả năng làm tốt nếu đạt phong độ cao và thể lực dồi dào. Nhưng rồi tôi lại chuyển sang CLB Gangwon năm 2017 và phải làm quen lại từ đầu. Không may, đầu mùa tôi lại gặp phải chấn thương cổ chân khá nặng tiếp đến là vài chấn thương dai dẳng khác. Có phong độ kém và không cạnh tranh được vị trí với các cầu thủ khác, khi ấy tôi gần như không thể hiện được gì với CLB Gangwon”, Xuân Trường khẳng định. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN