Chủ nhật, 16/08/2020 | 02:30
RSS

BLV Quang Huy động viên hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Chủ nhật, 19/04/2020, 13:59 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng Văn Hậu nên tiếp tục ở lại Heerenveen sau khi bản hợp đồng hiện tại đã kết thúc thay vì về nước thi đấu ở giải quốc nội.

Dù ra nhập SC Heerenveen từ hồi tháng 9/2019, song tới nay Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được thi đấu một phút nào ở giải vô địch quốc gia Hà Lan. Thay vào đó hậu vệ người Việt Nam mới chỉ được ra sân 4 phút ở Cup quốc gia Hà Lan và thi đấu ở giải trẻ của quốc gia này. 

Nhiều ý kiến cho rằng anh nên sớm tìm cách trở lại Việt Nam thi đấu tại V.League như đàn anh Công Phượng để giữ gìn phong độ và cống hiến cho đội tuyển quốc gia, thay vì thui chột tài năng nơi xứ người.

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm này, BLV Quang Huy cho rằng Văn Hậu nên tiếp tục ở lại Heerenveen sau khi bản hợp đồng hiện tại đã kết thúc: “Không được thi đấu cho đội 1 thì đá cho đội trẻ Heerenveen cũng rất tốt cho Văn Hậu rồi. Nhiều trận đấu tập của Jong Heerenveen có chất lượng còn cao hơn cả V-League”, trang Nguoiduatin dẫn lời BLV Quang Huy.

BLV Quang Huy lạc quan về tương lai của Văn Hậu. “Hậu còn trẻ. Đây là quãng thời gian cầu thủ có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và phát triển chuyên môn”, BLV kỳ cựu khẳng định.

BLV Quang Huy động viên hậu vệ Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan
BLV Quang Huy động viên hậu vệ Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan

Dù chưa được ra sân tại giải vô địch của Hà Lan, song Đoàn Văn Hậu hiện đang nhận mức lương rất cao SC Heerenveen, lên tới 237.000 euro/năm (khoảng 6 tỷ đồng), là cầu thủ có mức thu nhập cao thứ 4 tại CLB này, cao hơn rất nhiều trụ cột hiện tại.

Mới đây, từ Hà Lan xa xôi, mới đây hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gửi một thông điệp ý nghĩa kêu gọi NHM bóng đá cả nước chung sức chống dịch cùng cơ quan Chính phủ và Bộ Y tế.

“Thời gian tới, dịch bệnh còn nhiều phức tạp. Hậu mong mọi NHM cùng đồng lòng, lắng nghe thông tin chính xác từ Chính phủ và Bộ Y tế. Dịch Covid-19 sẽ sớm qua nhanh. Cuộc sống của người dân Việt Nam cũng như toàn thế giới sẽ ổn định. Chúng ta sớm trở lại công việc yêu thích thường ngày”.

“Người dân Việt Nam đã và đang đồng lòng cùng với Chính phủ và Bộ Y tế chống dịch Covid-19 rất tốt. Tôi cảm thấy tự hào vì mình là người Việt Nam”, hậu vệ trẻ của Heerenveen chia sẻ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN