Thứ sáu, 19/04/2024 | 17:10
RSS

BLV Quang Huy chỉ ra hạn chế của cầu thủ Việt so với Malaysia, Thái Lan

Chủ nhật, 12/04/2020, 14:29 (GMT+7)

Theo BLV Quang Huy, thể chất của cầu thủ Việt Nam ở giai đoạn hiện tại vẫn kém hơn so với các cầu thủ của Indonesia và Thái Lan.

Kể từ chiến tích Thường Châu 2018, các học trò của HLV Park Hang Seo đã mang về thêm những thành công vang dội ở đấu trường khu vực và châu lục và giờ đây họ tiếp tục gánh trên vai trọng trách đưa bóng đá Việt Nam lần đầu tham dự sân chơi thế giới

Tuy nhiên, để có được những thành công đó, chúng ta phải trả giá bằng không ít chấn thương của các cầu thủ trụ cột như: Văn Thanh, Xuân Trường, Văn Đức, Đình Trọng và gần đây là Duy Mạnh. Nói về vấn đề này trong chương trình Nhà vô địch, BLV Quang Huy phân tích: "Đầu tiên là mật độ thi đấu, tôi nghĩ ảnh hưởng nhiều. Thứ hai là mặt sân ở Việt Nam rất kém. Đấy cũng là nguyên nhân rất lớn khiến chúng ta bị các loại chấn thương, trong đó có cả chấn thương dây chằng.

Một điều nữa tôi thấy chấn thương ở Việt Nam là các cầu thủ ra sân đá sớm quá. Chúng ta thường nghĩ cầu thủ mổ rồi, thực hiện đầy đủ các liệu pháp rồi, thường chưa đủ mức độ tập luyện với bóng được thì mình lại bị đẩy ra sớm".

BLV Quang Huy chỉ ra hạn chế của cầu thủ Việt
BLV Quang Huy chê thể chất của các cầu thủ Việt Nam

Về trường hợp của trung vệ trẻ Trần Đình Trọng, BLV nổi tiếng của bóng đá Việt Nam nhận định: "Đình Trọng, anh ấy bị đi bị lại một phần vì thầy Park sốt ruột. Ví dụ như trận đấu với U23 Thái Lan năm ngoái. Việc chúng ta thúc nhau ra đá sớm, vì áp lực thành tích cũng là nguyên nhân quan trọng."

Cũng theo BLV Quang Huy, thể chất của cầu thủ Việt Nam ở giai đoạn hiện tại vẫn kém hơn so với các cầu thủ cùng khu vực: "Các tiền vệ của Việt Nam rất kỹ thuật, dẻo dai nhưng độ va chạm kém. So với Malaysia, Indonesia hay Thái Lan, cầu thủ của chúng ta thường thất thế. Những cầu thủ va chạm tốt như Đức Huy hay Quốc Vượng trước kia chúng ta không có nhiều".

Hiện tại V.League  tạm nghỉ, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang tích cực tìm kiếm chiến thuật cũng như nhân tố mới cho tuyển ở hai chiến dịch vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Được biết, mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN