Thứ ba, 18/06/2024 | 13:27
RSS

Van Bakel: 'CLB Heerenveen vẫn đang hưởng lợi từ Đoàn Văn Hậu'

Thứ hai, 20/04/2020, 08:47 (GMT+7)

Mới đây, chia sẻ với truyền thông Việt Nam, cựu trung vệ Van Bakel tiết lộ CLB Heerenveen vẫn đang hưởng lợi từ việc sở hữu Đoàn Văn Hậu.

Gia nhập SC Heerenveen của Hà Lan được 8 tháng, song Đoàn Văn Hậu chỉ được ra sân thi đấu 4 phút tại cúp Quốc gia, còn lại phải thường xuyên phải ngồi ngoài và thi đấu cho đội trẻ Jong Heerenveen.

Chứng kiến hoàn cảnh của Công Phượng, không ít người kêu gọi cầu thủ này học theo đàn anh Công Phượng về Việt Nam chơi bóng, thay vì đối diện với nguy cơ thui chột tài năng nơi xứ người.

Mới đây, chia sẻ trên trang Zing, cựu trung vệ Van Bakel tiết lộ CLB Heerenveen vẫn đang hưởng lợi từ việc sở hữu Đoàn Văn Hậu.

"Văn Hậu được xem như là hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam. Thật không may là anh ấy không có cơ hội được thi đấu nhiều ở CLB hiện tại. SC Heerenveen không mất gì khi sở hữu Văn Hậu, không những thế về mặt thương mại còn thu hút rất nhiều đầu tư".

CLB Heerenveen vẫn đang hưởng lợi từ Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vẫn đang thất sủng ở CLB Heerenveen  

Van Bakel cũng tiết lộ Văn Hậu hiện vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là vấn đề về ăn uống.

"Văn Hậu nói cậu ấy không thể nuốt nổi món khoai tây ở Hà Lan nữa rồi. Đây là món khá đặc trưng ở Hà Lan, bản thân tôi cũng không thể ăn nó hàng ngày. Văn Hậu nói cậu ấy cố ăn nó và phải uống kèm thêm nước". - Van Bakel chia sẻ.

CLB Heerenveen vốn là một đội tầm trung của giải Hà Lan nên ngân sách của đội bóng này không mạnh, do đó họ đang tính đến phương án cân đối ngân sách chi thu bằng việc giảm thiểu hoạt động trên thị trường chuyển nhượng, trong giai đoạn khó khăn sắp tới.

Mới đây Giám đốc điều hành Gerry Hamstra đã cho biết: "Ở mùa giải tới chúng ta nên hướng đến những thương vụ nhỏ để giảm thiểu chi phí. Đó là một trong những kịch bản mà chúng tôi lường trước.

Bóng đá Hà Lan đang xử lý tốt trước hòa cảnh hiện nay. Thị trường chuyển nhượng mùa tới sẽ rất khác và đó là thử thách thú vị."

Bên cạnh đó, kênh truyền hình Fox Sports cũng vừa thông báo, sẽ  không chuyển toàn bộ số tiền bản quyền truyền hình nếu giải VĐQG Hà Lan chấm dứt, nếu điều này xảy ra thì Heerenveen sẽ mất khoảng gần 1 triệu Euro.

Với việc CLB Heerenveen quy hoạch lại vấn đề tài chính, hướng đến những bản hợp đồng có chi phí thấp thì cơ hội của Văn Hậu dần khép lại.

Bởi, tại  SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ nhận lương rất cao lên tới 237.000 euro/năm (khoảng 6 tỷ đồng). Anh sẽ trở thành cầu thủ có mức thu nhập cao thứ 4 tại CLB này, cao hơn rất nhiều trụ cột hiện tại.

Ngoài việc nhận lương cao, Đoàn Văn Hậu không nằm trong kế hoạch sử dụng của đội bóng, khi chủ yếu ngồi dự bị ở đội một Heerenveen.

 

Q.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN