Thứ ba, 07/04/2020 | 15:58
RSS

Xin tiền chữa bệnh máu trắng cho con, cha mẹ quỳ lạy ăn cỏ bên đường

10-11-2017 10:41:07

Cặp vợ chồng cầu khẩn người dân giúp đỡ mình có tiền chữa bệnh máu trắng cho con và đổi lại cặp vợ chồng sẽ tạ ơn bằng cách quỳ xuống ăn cỏ.

Hình ảnh cặp vợ chồng ăn cỏ lấy tiền chữa bệnh máu trắng cho con vào ngày 5/11 tại thành phố Tam Hà, tỉnh Hà Bắc, được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. 

Theo 163.com, hai vợ chồng này đã hết sạch tiền sau khi chi hàng trăm nghìn nhân dân tệ (hàng tỷ đồng VN) cho hóa đơn y tế chữa bệnh của con, trong đó có một khoản lớn là từ tiền vay nặng lãi. Họ cầu khẩn người dân giúp đỡ mình và đổi lại cặp vợ chồng sẽ tạ ơn bằng cách quỳ xuống ăn cỏ.

chữa bệnh máu trắng
Bố mẹ quỳ gối bên đường kiếm tiền chữa bệnh máu trắng cho con. Ảnh: Sina

Xiang Weiling, người vợ trong câu chuyện trên, nói rằng cô và chồng không có bất kỳ tài lẻ nào và đây là cách tốt nhất mà họ có thể làm để cảm ơn những người tốt bụng đã trợ giúp họ. 

Xiang cho biết, cô và chồng đã mượn tiền ở khắp nơi, bán hết đồ vật có giá trị và không thể nghĩ ra cách nào khác để trang trải cho việc điều trị tốn kém. Chồng Xiang, anh Kuang Nengyong (34 tuổi) từng làm công nhân xây dựng nhưng mất việc do vấn đề về sức khỏe.

Con trai của Xiang, Kuang Han, được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư bạch cầu cấp tính hồi tháng 3. Xiang và chồng đã chi gần 800 nghìn nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỷ đồng) để ghép tủy cho Kuang Han.

chữa bệnh máu trắng
Quá trình điều trị của Kuang Han lại phải kéo dài thêm, trong khi đó bố em đã cạn kiệt về kinh tế. Ảnh: Sina

Tuy nhiên, phổi của cậu bé đã không chấp nhận các tế bào mới dẫn đến nhiễm trùng. Kuang Han tự cho mình là gánh nặng và nói bố mẹ hãy "sinh đứa trẻ khác" sau khi nhìn thấy họ sử dụng hết tiền tiết kiệm để lo cho mình.

Không còn cách nào khác, vì thương con, vợ chồng chị Weiling chấp nhận ra đường quỳ gối xin tiền. Từ ngày 5/11 vừa qua, những ai đi qua thành phố Sanhe, tỉnh Hồ Bắc, đều bắt gặp hình ảnh hai vợ chồng quỳ gối bên đường, bên cạnh là hai đống cỏ và một tấn biển lớn.

Trên tấm biển, họ kể lại tường tận mọi chuyện của gia đình cùng hình ảnh cậu con trai đang mắc bệnh trầm trọng trong bệnh viện để cầu xin sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Đọc đến dòng chữ “Xin hãy mở rộng cánh tay của bạn để cứu đứa con 9 tuổi của chúng tôi” mà nhiều người không cầm được nước mắt.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN