Thứ bảy, 04/04/2020 | 02:11
RSS

Đau đớn nhìn con ra đi vì thói quen sạc điện thoại đầu giường

09-11-2017 19:45:43

Con trai 3 tuổi và con gái 1 tuổi của anh Cù đều lần lượt tử vong do cơ quan nội tạng suy yếu do hói quen sạc điện thoại đầu giường của bố mẹ.

Sáng sớm ngày 2/11, sạc điện thoại đầu giường bất ngờ phát nổ khiến phòng ngủ của gia đình anh Cù (26 tuổi) ở huyện Hán Thọ, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đột nhiên bốc cháy làm cả 4 thành viên trong gia đình đều bị thương nghiêm trọng. 

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, phía đầu giường của phòng ngủ có một vệt đen lớn, chăn đệm trên giường đều bị cháy hết và đã được dọn sạch, chỉ còn lại chiếc gối bông bị cháy hơn nửa ở đầu giường.

Bên cạnh đó là một chiếc ghế bị cháy trơ khung, vị trí ban đầu của chiếc ghế chính là ở sát cạnh giường. Từ hiện trường có thể thấy, đây quả là một vụ hỏa hoạn không hề nhỏ.

sạc điện thoại đầu giường phát nổ
Sạc điện thoại đầu giường phát nổ trông rất kinh hãi. Ảnh: Weibo

Vụ cháy xảy ra vào lúc nửa đêm, khi cả 4 thành viên trong gia đình anh Cù đều đang nằm ngủ trên cùng 1 chiếc giường. Sau khi cả gia đình được cứu ra ngoài, đến khoảng 9h sáng cùng ngày, con trai 3 tuổi và con gái 1 tuổi của anh Cù đều lần lượt tử vong do cơ quan nội tạng suy yếu.

Vụ cháy bất ngờ cũng khiến anh Cù bị thương ở 2 tay còn vợ bị bỏng ở cổ và thân người, hiện cả 2 đang phải điều trị trong viện do hít phải lượng lớn khí độc. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định do sạc điện thoại để ở đầu giường phát nổ gây nên.

Trước đó, ở Việt Nam từng xảy ra vụ việc sạc điện thoại đầu giường phát nổ tương tự. Trên một hội nhóm dành cho những bà mẹ nuôi con nhỏ, facebook H.N đã chia sẻ một cảnh tượng cực kỳ kinh hãi. Đó là việc cha mẹ trẻ vô ý sạc điện thoại ngay ở đầu giường của con.

sạc điện thoại đầu giường phát nổ
Chiếc sạc pin bị cháy đen của 1 bà mẹ Việt Nam. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, cục sạc phát nổ làm cháy đen cả gối và màn của bé. Rất may, cô con gái của họ đang nằm ngủ say gần đó không sao. Cụ thể, H.N viết: “Các mẹ ơi. Đừng đặt điện thoại đang sạc pin lên đầu giường hoặc gần người nhé. Cô bé này may có cái gối mới không sao. Các mẹ để ý nhé”.

Đăng kèm note trên là hình ảnh về chiếc sạc pin bị cháy đen cả ổ cắm, cháy sang cả màn và gối. Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện trên đã hút rất nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm.

Hầu hết các bà mẹ trẻ đều giật mình với tai nạn rình rập con trẻ ngay trong nhà và trên giường ngủ trên của mình. Bởi vì nhiều bà mẹ bỉm sữa cho biết, họ cũng thường có thói quen sạc pin ngay trên giường ngủ như thế.

“Kinh quá. Tụi mình sạc pin trên giường luôn”, “Thấy ghê chưa”, “Kinh quá, sạc điện thoại phải để xa thôi”, “Từ nay nhà mình cho ra cửa sổ sạc nhé”… là những bình luận kinh hãi của dân mạng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN