Thứ ba, 05/03/2024 | 18:30
RSS

Đến Nhật, Tổng thống Mỹ Trump vẫn giữ nguyên sở thích với hambuger

Thứ tư, 08/11/2017, 18:26 (GMT+7)

Thay vì sushi, sashimi, những món ăn đặc trưng của Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Trump đã dùng bữa trưa với hambuger và nước ngọt.

Trưa 5/11, Tổng thống Mỹ Trump ngồi dùng bữa với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Có thể dễ dàng nhận ra 2 phần bánh mì kẹp được mang lên phục vụ nhà lãnh đạo 2 nước thay vì sushi, sashimi, những món ăn đặc trưng của Nhật Bản.

Ông Trump còn uống thứ nước uống mà nhiều người phỏng đoán là Diet Coke, loại đồ mà ông được cho là thường dùng ở Nhà Trắng. Trong một dòng trạng thái được đăng tải trên Twitter mới đây, Thủ tướng Abe nói rằng món bánh mì kẹp mà ông và ông Trump dùng, sử dụng loại thịt bò Mỹ được cung cấp từ Munch’s Burger Shack, chuỗi cửa hàng chuyên burger nổi tiếng nhất Nhật Bản. 

Tổng thống Mỹ Trump
 Tổng thống Donald Trump dùng bữa với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe với đồ ăn nhanh. Ảnh: Reuters

Theo Newsweek, ông Abe cũng đã đặt bàn tại một trong những nhà hàng nướng tốt nhất ở Tokyo là Ginza Ukai Tei vào tối 8/11, nơi nổi tiếng với món sushi trứ danh. Nhưng thực đơn thiết đãi Tổng thống Mỹ lại không bao gồm món cá sống này. Thay vào đó là thịt bò nướng, sò điệp nướng và một món kem tráng miệng. 

Tới trưa ngày 6/11, ông Trump được phục vụ một phần bánh mì nướng kèm một đĩa salad trong bữa quốc yến do ông Abe chủ trì tại Nhà khách Quốc gia ở Tokyo. Tổng thống Mỹ cũng được cho là đã từ chối uống rượu bởi đây là thói quen bấy lâu nay của ông. 

Theo một đoạn trích trong cuốn sách "Cuộc đời của ông Donald J Trump", trong chuyến đi tới Nhật từ năm 1990, ông Trump nói sẽ không ăn món cá sống. Một chiếc bánh hamburger của McDonald khiến ông thấy hứng khởi hơn nhiều.

Tổng thống Mỹ Trump
 Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe. Ảnh: AP

Báo Independent của Anh đưa tin, sở thích đối với bánh hamburger và bít tết chín kỹ của ông Trump đã được ghi chép rất kỹ trong các cuốn sách, và chính ông là người tiết lộ điều đó trên các trang mạng xã hội

Tổng thống Mỹ cho hay, ông thích ăn gà rán Kentucky trong khi đọc Thời báo phố Wall. Ông từng tiết lộ, để mừng việc được đề cử làm ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, ông đã ăn bánh hamburger, khoai tây chiên của McDonald.

Năm ngoái, ông Trump đã ca ngợi đồ ăn nhanh McDonald trên CNN khi nói: "Big Mac thật tuyệt vời".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN