Thứ ba, 24/11/2020 | 10:27
RSS

Bà mẹ có con ở tuổi 48 sau 18 lần sảy thai

Thứ tư, 08/11/2017, 13:41 (GMT+7)

Con đường để sinh con của cặp vợ chồng này thực sự đầy khó khăn nhưng cuối cùng phép màu cũng xuất hiện sau 18 lần sảy thai.

Suốt 16 năm, bà Louise Warneford ở Anh đã sảy thai 18 lần. Vợ chồng bà cũng chi hơn 100.000 USD để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng bất thành. Cuối cùng, phép màu đã xuất hiện khi bà lên chức mẹ ở tuổi 48.

Rất nhiều người đã tưởng lầm bà Louise là bà của con mình khi họ cùng nhau ra đường. Bà đặt tên cho cậu bé là William. Hiện tại, William đã 16 tháng tuổi, còn bà Louise đã 49 tuổi, theo Daily Mail.

Sự ra đời của cậu bé William thực sự là phép màu với cặp vợ chồng hiếm muộn. Ông Mark, chồng bà Louise, đã chứng kiến vợ mình sẩy thai 18 lần. 

sảy thai 18 lần
Gia đình hạnh phúc của ​Louise Warneford. Ảnh: CNA

Con đường để sinh con của cặp vợ chồng này thực sự đầy khó khăn. Bà Louise kết hôn năm 32 tuổi. Suốt 16 năm sau đó, bà luôn muốn có con nhưng bất thành. “Tôi luôn khóc mỗi lần bị sẩy thai”, bà Louise kể lại.

Khi thấy vợ dù nỗ lực thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vẫn nhiều lần sẩy thai, ông Mark đã nhiều lần khuyên vợ hãy từ bỏ. Ông không muốn vợ lại tiếp tục đau buồn mỗi khi nhận được kết quả.

Louise giải thích: "Mark và tôi đã có kế hoạch sinh con từ khi tôi 32 tuổi. Chúng tôi đã trải qua 18 lần sảy thai và đã bỏ ra hơn 80 ngàn bảng Anh để tìm được ước mơ của mình. Bây giờ William đã xuất hiện, mọi thứ đều vô cùng đáng giá".

Chị nói: "Chúng tôi đã đến gặp các chuyên gia về sinh sản để tìm hiểu phương pháp thụ thai nhanh nhất và họ đề nghị thụ tinh nhân tạo. Sau đó, tôi đã mang thai nhiều lần nhưng mỗi lần lại đánh mất đi đứa trẻ ở tuần thứ 14 bởi vì chúng không thể duy trì được tim thai.sảy thai 18 lần
Hiện tại, William đã 16 tháng tuổi, còn bà Louise đã 49 tuổi. Ảnh: CNA

Cứ mỗi lần tôi hy vọng "con đây rồi, chúng ta sẽ có một gia đình hoàn hảo" nhưng rồi lại vụt mất. Tôi không thể ngừng khóc mỗi lần bị sảy thai. Sau đó, chúng tôi quyết định thử phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng rồi cũng không đi đến đâu. Tôi luôn tự hỏi tại sao, tại sao cơ thể của tôi không ngừng từ chối những thiên thần đến với thế giới này".

Vào năm 2015, khi ở tuổi 47, bà muốn tiếp tục thử cho đến khi quyết định ngừng vào năm 50 tuổi. Bà Louise nhận được một phôi hiến tặng từ Cộng hòa Czech. Ước muốn làm mẹ của bà cuối cùng cũng thành hiện thực. Bà Louise sinh bé William vào tháng 6.2016 sau 37 tuần thai.

“Cô ấy là một người phụ nữ dũng cảm, đã vô cùng kiên nhẫn với số lần sẩy thai cao bất thường. Louise quyết tâm và đã thành công khi có cơ hội làm mẹ”, bác sĩ Hassan Shehata, người trực tiếp điều trị cho bà Louise, nói với Mirror.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN